Việc làm thêm: LÀM ĐẠI SỨ TRƯỜNG HỌC ở Hàn Quốc

Có rất nhiều những công việc làm thêm dành cho du học sinh ở Hàn Quốc như: Làm gia sư, làm phụ bếp, làm ở các siêu thị… Nhưng hôm nay, tôi muốn đề cập đến bạn đọc một công việc làm thêm của du học sinh đó là: Làm đại sứ trường học của du học sinh. Vậy, thực chất công việc này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

lam-dai-su-truong-hoc-o-han-quoc

Phương Thảo (áo xanh) đang là đại sứ trường đại học Kangwons đang dẫn các bạn sinh viên Viêt Nam tham quan khu học xá của đại học quốc gia Kangwons

  1. Làm đại sứ trường học là gì ?

Nếu như, chúng ta chỉ biết công việc của những nhà đại sứ là giới thiệu và phát triển về một lĩnh vực nào đó. Còn, những bạn sinh viên đại sứ hay còn gọi là đại sứ trường học: Sẽ giới thiệu đến công chúng về trường Đại học mà họ đang theo học. Các đại sứ trường học này sẽ là những người trực tiếp tham gia vào các hoạt động lăng xê hình ảnh của trường đại học đó với các bậc phụ huynh và các sinh viên.

Mục đích của công việc này là: Kết nối trường Đại học với cộng đồng. Chính việc làm này, làm cho cộng đồng có những ấn tượng tốt đẹp về trường đại học đó, như: Môi trường học tập, chất lượng giáo dục, cuộc sống thực tế của sinh viên, các công việc tốt của các cựu sinh viên khi ra trường…

Cùng với đó, là những đại sứ trường học sẽ phải thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên và các chuyến tham quan khu học xá. Ngoài ra, những đại sứ trường học còn phải đến trường cấp 3 tại Hàn Quốc để giới thiệu và cung cấp những thông tin về trường đại học mình học. Cuối cùng, là phải tham dự các cuộc triển lãm giáo dục ở địa phương và tham dự vào các hội chợ.

  1. Lợi ích của việc làm thêm: Làm đại sứ trường học

Như chúng ta cũng biết, hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc khi có yêu cầu về hồ sơ du học. Thì tất cả, đều rất quan tâm tới những ai có khả năng hoạt động xã hội. Đương nhiên, với những bạn sinh viên năng động, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa hay tình nguyện đều có điểm ưu tiên.

Vì thế, nếu như bạn may mắn có được công việc làm thêm làm Đại sứ trường học bạn sẽ có được những điểm cộng ưu tiên đó. Có thể bạn sẽ nhận tiền lương hoặc nhận tín chỉ. Với công việc này, sẽ rất phù hợp cho những ai đi du học Hàn Quốc ngành truyền thông.

Bởi ngoài những lợi ích kể trên ra, công việc này sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm làm việc và những kỹ năng xử lý tình huống tốt nhất. Ngoài ra, bạn đừng nghĩ việc bạn làm là chỉ lăng xê trường đại học thôi mà nó còn lăng xê chính bạn nữa. Do vây, với hoạt động này và việc làm thêm này sẽ giúp bạn rất thuận lợi trong quá trình xin việc làm sau khi ra trường.

  1. Điều kiện trở thành Đại sứ trường học

Ở bất kỳ công việc nào, cũng cần có những điều kiện rõ ràng. Việc làm thêm Đại sứ trường học của du học sinh cũng vậy, cũng phải có những điều kiện nhất định. Việc làm đại sứ này, không phải ai cũng làm được mà bạn cũng phải có chút năng khiếu, nhanh nhẹn, có kiến thức rộng xã hội, cùng với sự năng động nữa thì mới giúp bạn làm công việc này được thành công.

Vì thế, trong hồ sơ xin học của bạn nếu có các được chứng nhận, chứng chỉ về nhiều hoạt động xã hội ở Việt Nam. Thì, bạn sẽ thuận lợi hơn khi được trường xem sét, bình chọn làm công việc này. Gần như 100% những ứng viên được chọn làm đại sứ trường học thì đều đã có một thời gian dài làm tốt các hoạt động xã hội rồi.

Hiện nay rất nhiều trường đại học ở Hàn Quốc đã chọn ra những đại sứ của trường mình là các du học sinh Việt Nam, bởi số lương du học sinh Việt chọn Hàn Quốc để du học những năm gần đây tăng rất nhanh, vì vậy các phòng tuyển sinh quốc tế luôn đề cử ra một bạn du học sinh người Việt để làm đại sứ, nhằm mục đích quảng bá trường mình đến với du học sinh Việt và quốc tế.

Đến được Hàn Quốc và có được việc làm thêm như mong muốn đã là một thành công, có được công việc làm thêm: Làm đại sứ trường học thì bạn đã có một bước ngoặt lớn trong công việc của mình sau này rồi. Bởi công việc này đem lại cho bạn vô vàn lợi ích mà những công việc khác khó đem lại được. Vì thế, bạn hãy chứng tỏ mình là người năng động và tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội ngay từ khi còn ở Việt Nam nhé. Biết đâu, khi đi du học Hàn Quốc bạn lại có được việc làm thêm là: Làm đại sứ cho một trường đại học thì sao.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.