Du học Hàn Quốc hãy đến đại học quốc gia Mokpo, để có học phí rẻ

Tọa lạc tại phía nam Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul hoa lệ 346km. Đại học quốc gia Mokpo nằm ở trung tâm quận Muan, tỉnh Jeonnam. Trường còn cách sân bay quốc tế  Inchoen 395km.

Được thành lập từ năm 1946, trường đại học quốc gia Mokpo thuộc trung tâm của thành phố Biển, Cảng Mokpo. Đây là khu di tích lịch sử nổi tiếng cả nước. Bởi nét văn hóa, mang đậm phong cách bản sắc dân tộc. Đảo Jeju nổi tiếng nhất Hàn Quốc, được nằm tại phía nam của trường đại học quốc gia Mokpo. Vì thế, điều kiện khí hậu là vô cùng dễ chịu và mát mẻ.

Trường Đại học quốc gia Mokpo là một trường công lập của Hàn Quốc. Chính vì thế mà trường có một hệ thống giáo dục với tiêu chuẩn quốc tế.

du-hoc-sinh-tai-han-quoc

Các bạn du học sinh Việt tại Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc và đến đại học quốc gia Mokpo, để có được học phí rẻ là điều rất thực tế cho các du học sinh. Bên cạnh đó chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao.

Hàng năm, trường tiếp nhận và đào tạo khoảng hơn 2000 sinh viên. Ngoài ra, trường còn đào tạo khoảng 300 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Mokpo là ngôi trường vinh dự, được các tổng thống tiền nhiệm đến thăm và đều có những cảm nhận tốt đẹp về chất lượng giảng dạy tại nhà trường.

Hầu hết, các bạn du học sinh đều bị thu hút bởi học phí rẻ, khi đi du học Hàn Quốc của trường đại học quốc gia Mokpo này. Dưới đây, là những chi tiết cụ thể về học phí tại trường cho các bạn tham khảo.

Trước khi vào đại học chính thức, các bạn sẽ phải tham gia lớp đại học dự bị. Mục đích chính của lớp học dự bị này chính là học tiếng Hàn. Tại trường đại học quốc gia Mokpo, quá trình học tập và nghiên cứu tiếng Hàn 1 năm được chia ra làm 4 kỳ học ( Xuân, Hạ Thu, Đông). Mỗi học kỳ sẽ học 10 tuần. Bạn sẽ phải học từ thứ 2 đến thứ 6 và học khoảng 4 giờ/ ngày. Do đó, tổng số các giờ học là 200 giờ. Đương nhiên, bạn phải tốt nghiệp cấp 3 và từ 18 tuổi trở lên.

+ Chi phí nhập học: 100,000 (won)

+ Chi phí cho học phí toàn khóa học tiếng Hàn là: 3,600,000 won ( 900,000 won/học kỳ). 1 năm có học 4 kỳ.

Nếu như bạn đăng ký ở ký túc xá thì các chi phí như sau (Lưu ý: Các chi phí về sinh hoạt phí sẽ được tính từ ngày bắt đầu nhận phòng đến kết thúc kỳ học):

  • Học kỳ 1: (01/03 – 15/06): 1.012.500 KRW
  • Kỳ học mùa hè: (16/6 – 30/8): 750.000 KRW
  • Học kỳ 2: (01/9 – 16/12): 1.012.500 KRW
  • Kỳ học mùa đông: (17/12 – 29/2): 750.000 KRW

Tổng cộng: 3.525.000 KRW

Tổng mức chi phí (Học phí + KTX): 7.125.000 KRW

Xem chi tiết về >> Các mức học phí trường đại học Mokop

Bên cạnh với mức học phí rẻ, là chất lượng giáo dục tốt. Bởi sau mỗi kỳ học, tất cả các sinh viên dự bị của chúng ta phải tham gia vào kỳ thi tiếng Hàn. Mục đích là: Để phân loại trình độ

+ Nếu bạn đạt từ 60 điểm trở lên ở tất cả các kỹ năng như: nói, viết, nghe, ngữ pháp, hội thoại sẽ được chuyển sang cấp học cao hơn

+ Nếu bạn chỉ đạt từ 60 điểm trở xuống ở tất cả các kỹ năng, bạn sẽ phải thi lại 1 lần. Lần thi lại mà bạn vẫn không đạt, bạn sẽ phải học lại chương trình tiếng của cấp vừa trải qua.

Vì là ngôi trường công lập, nên được chính phủ rất quan tâm và đầu tư. Các chính sách, học bổng từ chính phủ dành cho các du học sinh quốc tế rất ưu tiên. Vì thế, bạn cũng sẽ dễ dàng nhận được học bổng tiếng Hàn đối với các học viên có điểm cao nhât trở xuống như:

+ Đạt mức điểm số trong nhóm từ 15%~30%: 10,000 (won).

+ Đạt mức điểm số trong nhóm từ 5%~15%: 15,000 (won).

+ Đạt mức điểm số trong nhóm trên 5%:  20,000 (won).

Đi du học Hàn Quốc là nguyện vọng của rất nhiều bạn trẻ. Lựa chọn được ngôi trương có học phí thấp mà chất lượng giáo dục tốt chính là tâm nguyện của các bạn.

Qua bài viết này, các bạn cũng thấy được không phải đi du học Hàn Quốc là tốn kém vì học phí đắt đỏ. Cũng có nhiều trường đại học tại Hàn Quốc, có học phí rẻ mà chất lượng giáo dục tốt. Đại học quốc gia Mokpo, chính là sự lựa chọn cho bạn trên con đường du học Hàn Quốc có học phí rẻ và chất lượng tốt. Chúc bạn thành công.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.