Đại học Quốc gia Hàng Hải Mokpo – Trường ưu tiên phí thấp

Muốn học các chuyên ngành liên quan về hằng hải, muốn vào trường visa thẳng có học phí thấp thì bạn nên biết trường đại học Mokpo….

Du học là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là khi bạn quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa của các nước trên thế giới. Và Hàn Quốc là điểm đến tuyệt vời cho những ai có khao khát muốn mở rộng tầm nhìn.Qua bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một ngôi trường thuộc tỉnh phía nam Hàn Quốc với nhiều cảnh qua du lich , di tích lịch sử nổi tiếng ,…..đó chính là Đại học Quốc gia Hàng Hải Mokpo – Mokpo National Maritime University.

 

Trường Đại học Quốc Gia Hàng Hải Mokpo

Trường Đại học Quốc Gia Hàng Hải Mokpo

1. Giới thiệu về trường Đại học Mokpo.

Tên tiếng hàn: 목포해양대학교
Tên tiếng anh:  Mokpo national maritime university
Địa chỉ : 91, Haeyangdaehak -ro, Mokpo-si, Jeollanam-do, Hàn Quốc
Website: http://www.mmu.ac.kr

MMU ( Mokpo national maritime university ) được thành lập vào năm 1950 .Kể từ đó, trường đã trải qua một vài bước chuyển đổi, và cuối cùng nó được đặt tên là Đại học Hàng hải Quốc gia Mokpo vào năm 1993. Trường có số lượng tuyển sinh khoảng 2.300 bao gồm cả thuyền viên biển thương gia 1.500.Số lượng giảng viên và nhân viên là 93 và 123, tương ứng. Tất cả các sinh viên đều nhận được sự hỗ trợ của chính phủ từ học phí, đồng phục, thực phẩm đến chỗ ở .

Tên trường gắn với địa danh bởi ngôi trường này nằm tại trung tâm thành phố cảng biển Mokpo – cách thủ đô Seoul 343km và cách sân bay quốc tế Inchoen 394km. Có thể với nhiều bạn Mokpo là cái tên khá lạ, nhưng vùng đất giàu bản sắc truyền thống và sở hữu nhiều cảnh quan du lịch, di tích lịch sử này lại giáp ngay với hòn đảo Jeju hoang sơ, thơ mộng đã rất nổi tiếng qua các phim truyền hình lừng danh xứ Hàn. Điều kiện khí hậu của Mokpo được đánh giá khá mát mẻ và dễ chịu với mùa đông không quá lạnh và mùa hè dịu mát do được tận hưởng hướng gió tây nam từ biển rất thích hợp để có một cuộc sống trong lành, bình yên.

Trường Đại học Quốc gia Hàng Hải Mokpo thuộc top 40 trường Đại học Công lập đứng đầu trong hệ thống các trường Đại học quốc gia của Hàn Quốc. Cùng với khoảng hơn 200 trường đại học dân lập khác, các trường quốc gia tại Hàn Quốc trong đó có Đại học Mokpo đã tạo thành một hệ thống giáo dục phát triển, tiên tiến, và khoa học đưa tên tuổi xứ kim chi vươn xa. Trường vinh dự được các tổng thống tiền nhiệm đến thăm và có nhiềm cảm nhận tốt đẹp về chất lượng dạy và học tại nhà trường.

Khuôn viên trường Đại học Hàng Hải Mokpo

Khuôn viên trường Đại học Hàng Hải Mokpo

Đại học Quốc gia Hàng Hải Mokpo gồm rất nhiều cơ sở trực thuộc, trong đó có 7 trường đại học thành viên; 12 Học viện và 57 khoa chuyên ngành; Hệ thống các trung tâm nghiên cứu, viện thực hành đồng bộ với tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi năm ngôi trường này tiếp nhận hơn 2000 sinh viên, gần 300 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Trong tổng số 528 cán bộ giảng viên của nhà trường, số lượng các giáo sư giảng dạy là hơn 203 người.

Với tư tưởng giáo dục đúng đắn , trường đại học Mokpo cam kết : “ sáng tạo , đức hạnh và dịch vụ “ là tư tưởng được đặt lên hàng đầu. Cùng vói tư tưởng đó, mục tiêu giáo dục cũng được tiến hành đồng thời. Mục đích là để giáo dục những người tài năng, những người sẽ đóng góp cho hạnh phúc quốc gia và con người bằng cách đào tạo và nghiên cứu lý thuyết và phương pháp học tập của các lĩnh vực chính cần thiết cho sự phát triển văn hóa quốc gia và con người.

Dựa trên triết lý sáng tạo, đức hạnh và dịch vụ, Trường mong muốn đóng góp vào sự phát triển của con người và quốc gia bằng cách khuyến khích tư duy sáng tạo và chuyên môn, theo đuổi đức hạnh và lòng trung thành, và thực hành tinh thần chia sẻ và phục vụ của các sinh viên đang theo học tại trường.

Vậy đâu là điều thu hút đặc biệt nhất của trường Đại học Quốc gia Hàng Hải Mokpo????Hãy cùng xem thông tin dưới đây .

Ảnh vệ tinh Trường Đại học Quốc gia Hàng Hải Mokpo

Ảnh vệ tinh Trường Đại học Quốc gia Hàng Hải Mokpo

Nằm tại quận Muan tỉnh Jeonnam, phía nam Hàn Quốc. Cách thủ đô Seoul 343km ( khoảng 3h xe ) và cách sân bay quốc tế Inchoen 394km ( khoảng 1h bay ) với trung tâm là thành phố Biển, Cảng Mokpo. Trường Đại học Quốc gia Hàng Hải Mokpo tuy không có lợi thế về mặt đi lại nhưng ngược với đó trường lại được biết đến với những vùng đất giàu bản sắc dân tộc, sở hữu nhiều cảnh quan du lịch, di tích lịch sử,…..và đặc biệt nhất là: những cảnh quan, di tích ấy lại nằm giáp với hòn đảo Jeju hoang sơ, thơ mộng. Nhờ đó các du học sinh đến với ngôi trường này không chỉ được tiếp xúc với một môi trường giáo dục tốt mà còn có một trải nghiệm vô cùng thú vị tại nơi đây.

2. Các ngành đào tạo tại trường

*Cao đẳng nhân văn.

 • Ngôn ngữ và văn học hàn quốc .
 • Ngôn ngữ và văn hóa trung quốc.
 • Ngôn ngữ và văn hóa nhật bản.
 • Ngôn ngữ và văn hóa đức.
 • Tiếng anh và văn học.

*Đại học khoa học xã hội và nhân văn.

 • Phát triển đô thị và khu vực
 • Luật
 • Hành chính công
 • Khoa học trí thức
 • Khoa học Chính trị và Quan hệ công chúng.
 • Phúc lợi xã hội.

*Đại học khoa học tự nhiên

 • Khoa Vật lý
 • Khoa Hóa học
 • Khoa Khoa học Đời sống
 • Bộ phận hợp nhất sinh thái thân thiện với môi trường
 • Khoa Khoa học làm vườn
 • Y học Đông phương
 • Điều dưỡng

*Đại học sư phạm.

 • Giáo dục Đạo đức
 • Giáo dục tiếng Anh
 • Khoa Toán học
 • Giáo dục Môi trường

*Cao đăng quản trị kinh doanh

 • Quản trị kinh doanh
 • Khoa Kinh tế
 • Thương mại
 • Quản lý du lịch
 • Thương mại điện tử

3 – Học phí

+ học phí khóa học tiếng hàn : 900.000 won/kì.

+ học phí chuyên ngành : 4.000.000 won/năm.

+ học phí chuyên ngành khoa Khoa học xã hội và nhân văn: 3.500.000 won/năm.

+ học phí  khoa Khoa học tự nhiên: 4.100.000 won/năm.

 • Chi phí nhập học: 100.000 won
 • Tiền bảo hiểm: 100.000 won/năm.

4 – Học bổng

+ học bổng giáo dục thể chất .

+ học bổng dành cho nam và nữ.

+ học bổng nghệ thuật.

+ học bổng cho du học sinh……..

Điều kiện :+ Điểm từ trung bình 1,75.

+ Sinh viên tham gia Khoa  khoa nghệ thuật trung bình từ 2.0 trở lên so với các năm trước.

+ Tham gia các cuộc thi giáo dục thể chất từ 45 vận động viên  và đạt 2.0 trở lên.

5 – Kí túc xá

Khu ký túc xá tại MMU

Khu ký túc xá tại đại học hàng hải Mokpo

Khu ký túc xá của trường Đại học quốc gia Mokpo gồm 5 tòa nhà và 02 nhà ăn khép kín dành cho sinh viên Hàn Quốc và các sinh viên người nước ngoài. Sinh viên quốc tế được ưu tiên đăng ký xếp phòng ở trong ký túc xá có trang bị hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi. Mỗi phòng của ký túc xá đều có giường ngủ, đệm, bàn học, ghế, tủ áo, quạt, lò sưởi (hoặc điều hòa), điện thoại, internet. ( Điện thoại dùng nội bộ không mất phí). Có hai loại phòng là phòng dành cho 2 người ở và phòng dành cho 3 người. Chi phí cả ăn và ở 1 kỳ học khoảng tầm 1.000.000 (won).

Ngoài ra, nếu sinh viên không muốn ở ký túc xá có thể lựa chọn ở  trọ ngoài. Tại Đại học quốc gia Mokpo rất dễ dàng để tìm được nhà trọ với giá cả hợp lý ở gần trường với chi phí ăn ở của nhóm từ 2 đến 3 người khoảng từ 200.000 đến 300.000 (won)/tháng. Tuy nhiên, riêng đối với học viên đang học tiếng Hàn tại trung tâm tiếng, yêu cầu bắt buộc phải ở trong ký túc xá).

Trên đây là một số thông tin về trường đại học hàng hải Mokpo. Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn học sinh thành công trên con đường du học.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.