Trường đại học ngoại ngữ Hankuk tại Hàn Quốc

Bạn muốn phát triển ngoại ngữ của mình, trên con đường đi du học Hàn Quốc. Trường đại học ngoại ngữ Hankuk (Được viết tắt là HUFS)

Bạn muốn phát triển ngoại ngữ của mình, trên con đường đi du học Hàn Quốc. Trường đại học ngoại ngữ Hankuk (viết tắt HUFS), sẽ là điểm dừng chân hợp lý nhất cho sự lựa chọn của bạn. Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất về trường HUFS dành cho bạn.

Giới thiệu chung trường đại học ngoại ngữ Hankuk

Trường đại học Hankuk được thành lập vào tháng 4 năm 1954. Tọa lạc tại thủ đô Seoul, trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc nằm ở phía bắc sông Hàn lãng mạn. Ngoài ra, trường còn là hàng xóm với trường đại học Kyung  Hee.

Video toàn cảnh khuôn viên trường ngoại ngữ Hankuk

Địa chỉ: 107 Imun-ro, Imun-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
Điện thoại: +82 2-2173-2114
Thành lập: 20 tháng 4, 1954
Số lượng nhập học: 16.795 (2014)
Giải thưởng: Clio Award for Student
Website của trường đại học ngoại ngữ Hankuk : hufs.ac.kr

Trường đại học ngoại ngữ, là một trường học chuyên về ngoại ngữ lớn nhất Hàn Quốc. Với thế mạnh của mình là: Trường đại học chuyên sâu về ngoại ngữ và nghiên cứu nước ngoài. Do đó, trường đã khẳng định được vị trí của mình, trong nền giáo dục Hàn Quốc. Bởi, trường được coi là trường có chất lượng giáo dục cấp cao, tốt nhất tại xứ sở kim chi.

Các thành tích trường Hankuk đạt được như:

+ Trong bảng xếp hạng các trường đại học của JoongAng Ilbo, thì trường được xếp thứ 2 liên tục trong 2 năm liên tiếp.

+ Trong cuộc bình xét về chỉ số hài lòng khách hàng quốc gia (National Customer Satisfaction Index) của HUFS năm 2007, trường được xếp thứ 3 trong các trường đại học tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, là sự cố gắng phát triển không ngừng nghỉ của trường được chứng minh như: Trường là đối tác của hơn 400 trường đại học tại 93 quốc gia. Việt Nam chúng ta cũng có 5 trường đại học có được vinh dự hợp tác này.

Dưới đây, là danh sách các trường đại học thành viên của đại học ngọai ngữ Hankuk (HUFS):

 • Học viện Nhân văn.
 • Học viên Khoa học tự nhiên.
 • Học viện Khoa học xã hội.
 • Ban nghiên cứu quốc tế.
 • Học viện Ngôn ngữ phương Tây.
 • Học viện Ngôn ngữ phương Đông.
 • Học viện luật.
 • Học viện tiếng Anh.
 • Học viện Nghiên cứu Đông và Trung Âu.
 • Học viện Kinh doanh và Kinh tế.
 • Học viện Nghiên cứu Tây Âu và Mỹ.
 • Học viện Nghiên cứu châu Á và châu Phi.
 • Học viện Giáo dục.
 • Học viện Thông tin và Kỹ thuật công nghiệp.

 Điều kiện nhập học dành cho du học sinh quốc tế

Trường Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc, các kỳ nhập học dành cho sinh viên quốc tế không giống như các trường đại học khác tại Hàn quốc là nhập học vào tháng 3, 6, 9, 12. Mà trường chỉ dành cho sinh viên quốc tế, được nhập học vào 2 kỳ là: Mùa xuân và mùa thu.

Đặc điểm của mỗi kỳ, sẽ kéo dài trong 2 tháng bởi: Tại mỗi kỳ học sẽ có 2 giai đoạn, để cho sinh viên đăng ký cụ thể là: Đăng ký sớm và đăng ký thường. Vì thế, nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc tại trường đại học ngoại ngữ Hankuk, thì bạn phải có kế hoạch rõ ràng và bắt tay vào việc làm hồ sơ để đăng ký ngay từ bây giờ.

Hầu hết, tại tất cả các trường đại học tại Hàn Quốc, đều có điều kiện về trình độ ngoại ngữ đối với các du học sinh. Bởi, ngoại ngữ chính là vấn đề quyết định đầu tiên, có liên quan đến vấn đề học bổng. Trường đại học ngoại ngữ Hankuk (HUFS) cũng không ngoại trừ điều đó.

+ Nếu tiếng Hàn của bạn đạt TOPIK 3 trở lên hoặc tương đương, thì bạn có đầy đủ điều kiện để được đăng ký vào tất cả các chuyên ngành của trường để theo học.

+ Nếu tiếng Hàn của bạn chưa đạt được điều kiện trên, thì bạn phải đăng ký vào các học viện, sau đó mới đăng ký vào học các chuyên ngành sau. Tuy nhiên, bạn phải đạt trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Dưới đây là một số học viện có liên quan:

 • Học viện tiếng Anh.
 • Hàn Quốc học.
 • Thương mại và luật quốc tế.
 • International Studies (ngoại ngữ).
 • Học viện Kinh doanh.

Lưu ý: Các bạn sinh viên phải đạt GPA 80/100 tại bậc học trước đó, thì mới đạt điều kiện tối thiểu để được học tại đại học ngoại ngữ Hàn Quốc.

Tiêu chí xét duyệt, của Hội đồng xét tuyển mỗi khóa của trường Đại học Hàn Quốc sẽ chấm điểm các bạn như sau: 20% khả năng ngôn ngữ, 30% phỏng vấn, 50% trên bộ hồ sơ, giấy tờ, bảng điểm thành tích.

Chi phí dự kiến và học bổng của trường cho sinh viên quốc tế

Trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc, cũng có khu KTX dành cho các sinh viên quốc tế với đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt hiện đại. Dưới đây là bảng chi phí dự kiến, được tổng hợp bởi bộ phận hỗ trợ sinh viên của HUFS dành cho sinh viên quốc tế trong 1 năm học (2 kì) tại HUFS cụ thể như sau:

Học phí 1 năm 7,500,000 KRW
Sách vở, tài liệu 300,000 KRW
Ăn 3,500,000 KRW
Kí túc xá 3,000,000 KRW
Chi phí sinh hoạt (điện thoại, đi lại, quần áo…) 3,000,000 KRW
Bảo hiểm 200,000 KRW
Chi phí khác 500,000 KRW
Tổng 18,000,000 KRW

Học bổng dành cho du học sinh quốc tế tại đại học Hankuk

Bên cạnh những học bổng từ chính phủ dành tặng cho sinh viên quốc tế. Khi theo học tại đây, sinh viên quốc tế cũng có nhiều cơ hội học bổng dành cho những sinh viên có thành tích caos trong học tập cụ thể:

Loại học bổng Chế độ Điều kiện/Số lượng
HUFS Language I Phí ghi danh Không giới hạn. Đã học 2 kì tiếng Hàn của trường
Pax 50% học phí (4 năm) 3 -5 người90% điểm xét tuyển
Creatio 50% học phí (2 năm)
Veritas 100% học phí (4 năm) 1-2 người95% điểm xét tuyển
HUFS Language II Phí ghi danh và 50% học phí năm đầu Không giới hạn. Đã học 2 kì tiếng Hàn của trường và đạt TOPIK 5
International Academic (cho sinh viên đang học) 1,000,000 – 1,500,000 KRW 1 kỳ 40 – 50 ngườiGPA trên 3.0 kì học trước đó
HUFS Global 30% học phí Không giới hạn Sinh viên Global Campus đạt 85% điểm xét tuyển

Qua bài viết trên, bạn cũng nắm được đôi nét về trường đại học ngoại ngữ lớn nhất Hàn Quốc. Vì thế, bạn sẽ có được những kế hoạch cụ thể nhất, trong chuyến du học Hàn Quốc của mình tại trường đại học ngoại ngữ Hankuk nhé.

Tìm hiểu về học bổng của trường đại học quốc gia Seoul

Danh sách các trường đại học tại Seoul Hàn Quốc

Xem video: Đón tân sinh viên tại đại học ngoại ngữ Hàn Quốc – Khoa tiếng Việt

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *