Tìm hiểu Du học nghề làm đóng tàu tại Hàn Quốc

Đóng tàu, là một công việc khá năng nhọc bởi nó yêu cầu người thợ phải có kỹ năng tay nghề cao và phải có tính kiên trì nữa. Mặt khác, tại Việt Nam chúng ta các trường nghề đào tạo nghề đóng tàu dường như không đủ trình độ và kỹ thuật để truyền đạt cho học viên. Nhưng, Hàn Quốc thì khác một cái nôi của ngành đóng tàu phát triển bậc nhất. Chính là nơi có các trường cao đẳng nghề đào tạo chuyên sâu ngành đóng tàu. Do đó, nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy nên đi du học nghề làm đóng tàu tại Hàn Quốc.

làm đóng tàu tại Hàn Quốc

Du học nghề làm đóng tàu tại Hàn Quốc

1. Chọn làm nghề đóng tàu để đi du học Hàn Quốc vì sao

Việt Nam chúng ta, là một quốc gia có bờ biển dài. Những động vật biển, chính là nguồn khai thác vô tận của những ngư dân vùng ven biển. Đem lại thu nhập ổn định cho người dân. Phương tiện quan trọng nhất của những người dân vùng chài lưới này chính là tàu, thuyền…Tất nhiên, những con tàu to sẽ là công cụ giúp họ đánh bắt thủy hải sản nhiều nhất.

Tàu to, sẽ có sức chịu đựng với sóng biển, gió biển nhiều. Không những thế, nó còn giúp còn người an toàn nhất khi ra vùng biển sâu nơi có những con cá lớn. Vì thế, nhu cầu để có tàu, thuyền ra khơi là nhu cầu lớn và thiết thực của hàng trăm hàng ngàn hàng vạn người dân ven biển. Bởi, ai cũng muốn kiếm được mẻ cá lớn để có nhiều thu nhập. Vì thế, ngành đóng tàu trở nên quan trọng và mật thiết với ngư dân vùng biển. Tuy nhiên, tại Việt Nam chúng ta do trình độ chuyên môn còn hạn chế cùng với máy móc kỹ thuật cũ kỹ lạc hậu nên hạn chế rất nhiều trong quá trình dạy nghề đóng tàu.

Hàn Quốc, một cường quốc phát triển bậc nhất ngành đóng tàu trên thế giới. Tại đây, đã sản sinh và đào tạo ra rất nhiều những người thợ đóng tàu có kỹ năng giỏi phục vụ cho toàn thế giới. Vì, họ có những trường đại học cao đẳng đào đào chuyên ngành kỹ thuật đóng tàu một cách chuyên nghiệp nhất. Cùng với đó, là môi trường quốc tế hóa luôn có sự đầu tư cải tiến những thiết bị máy móc hiện đại nhất giúp sinh viên thuận lợi để học tập. Do đó, nếu bạn muốn học nghề làm đóng tàu thì hãy nên đi du học nghề tại Hàn Quốc. Ngoài ra, khi lựa chọn đi du học nghề làm đóng tàu bạn sẽ có được lợi ích sau:

+ Dễ có việc làm ngay tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.
+ Dễ chuyển đổi visa
+ Chi phí học thấp, thời gian học ngắn.
+ Được đi làm thêm sau 1 tháng khi nhập cảnh đến Hàn Quốc.
+ Đi thực tập cũng có lương.
+ Vừa có nghề vừa có việc làm.
+ Không yêu cầu cao về học lực.

Chỉ cần bạn có điểm trung bình học bạ là 5.0 trở lên và không có môn yếu. Thì, bạn có thể tham gia chương trình đi du học nghề tại Hàn Quốc.

2. Các trường cao đẳng đào tạo nghề đóng tàu tốt tại Hàn Quốc

+ Trường cao đẳng Kunjang
+ Trường cao đẳng Gumi
+ Trường cao đẳng Suseong
+ Trường cao đẳng Kimpo
+ Trường cao đẳng Yeungjin

Qua đó, bạn đã nắm được tình hình thực tế của nghề làm đóng tàu ở Việt Nam. Cùng với đó, là bạn cũng thấy được cơ hội nghề nghiệp của lĩnh vực này trong tương lai. Nếu bạn yêu biển và muốn làm một lĩnh vực nào đó gắn liền với biển. Nghề đóng tàu sẽ rất phù hợp với ước mơ nguyện vọng đó. Vì vậy, bạn hãy tự tin đi du học nghề làm đóng tàu tại Hàn Quốc nhé.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.