Học tiếng Hàn học từ đâu trước là tốt nhất?

Hiện nay đang có xu hướng học tiếng Hàn của giới trẻ Việt. Vậy học tiếng Hàn học từ đâu trước là tốt nhất? Đây là những thắc mắc, lo lắng của rất nhiều bạn du học sinh Việt đang nuôi ý định đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sắp tới.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Xem video học tiếng Hàn cơ bản cùng HyeRi cô gái người Hàn đã từng du học ở Việt Nam

  1. Học bảng chữ cái tiếng Hàn

Ngay từ khi bắt đầu, ngồi trên ghế nhà trường. Trong chúng ta, đều muốn có kết quả học tập tốt nhất. Để có kết quả tốt và có thành công nhất chính là: Phương pháp học tập đúng. Học tiếng Hàn cũng vậy, chúng ta cũng phải học đúng phương pháp và có những lộ trình rõ ràng, thì kết quả đạt được mới khả quan.

Bước chân đầu tiên, bước vào cổng trường để học tập tu luyện kiến thức đó là: Lớp vỡ lòng hay còn gọi là lớp 1. Trong việc học tiếng Hàn cũng vậy, chúng ta phải chú trọng ngay từ đầu bằng cách: Có phương pháp học tiếng Hàn ngay từ lúc “vỡ lòng” để đạt kết quả cao nhất.

Học bảng chữ cái tiếng Hàn, chính là sự khởi đầu cho kiến thức tiếng hàn sau này của bạn. Giống như học bảng chữ cái tiếng Việt, để khởi tạo sự khám phá đam mê của bạn.

Chúng ta cũng biết, Hàn Quốc là một quốc gia đặc biệt đó là: Nói và viết một thứ tiếng duy nhất. Điều này, chính là sự khác biệt không giống như Việt Nam chúng ta, ngoài tiếng kinh ra còn có nhiều thứ tiếng dân tộc khác.

Khác với bộ chữ cái tiếng Việt, bộ chữ cái tiếng Hàn có tới 40 ký tự bao gồm: 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Do vậy, mà để  có kết quả tốt nhất, thì nay từ khi bắt đầu các bạn nên làm quen với bảng chữ cái như: Bộ phận cấu tạo hoặc nguồn gốc hình thành. Bởi lý do: Chữ cái tiếng Hàn là các chữ tượng hình, các phụ âm mở rộng khác biệt với chữ latinh.

  1. Học cách phiên âm tiếng Hàn

Đây là điều, rất quan trọng để bạn có thể phát âm đúng. Giống như học tiếng Việt: Chữ “o” đọc là “o” chứ không thể đọc thành “ô” được. Bởi vì: Phiên âm tiếng Hàn, có điểm gần giống với phiên âm tiếng Việt. Do đó, các bạn du học sinh Việt khi bắt đầu học tiếng Hàn “vỡ lòng” sẽ có được nhiều lợi thế. Vì vậy, các bạn nên nhớ các ký tự tượng hình để phiên âm chính xác nhất.

  1. Học viết đúng tiếng Hàn

Nếu như, bạn đã thấy được chữ viết của tiếng Trung hoặc tiếng Nhật. Bạn sẽ thấy chữ viết rất phức tạp. Nhưng tiếng Hàn thì khác, nhìn bề ngoài tưởng chừng rất phức tạp nhưng thực tế nó đơn giản hơn rất nhiều. Bạn phải nhớ, quy tắc viết tiếng Hàn để có được chữ viết thành thạo nhất.

Quy tắc viết tiếng Việt của chúng ta là: Viết từ trái sang phải, viết hết dòng trên mới được xuống dòng dưới. Còn tiếng Hàn sẽ có quy tắc viết hơi khác với tiếng Việt chúng ta là: Cũng viết từ trái sang phải, viết từ trên xuống dưới.

Do đó, bạn hãy thực hiện đầy đủ các thao tác và kỹ năng. Thì đương nhiên bạn sẽ đảm bảo được viết đúng thứ tự, quy tắc. Kết quả bạn đạt được, sẽ như mong đợi mà thôi đó là: Nét chữ hoàn hảo nhất.

  1. Học phát âm chuẩn tiếng Hàn

Việc phát ẩm chuẩn tiếng Hàn, giúp cho người nghe hiểu chính xác điều bạn muốn nói. Ngoài ra, việc phát âm chuẩn chính là tiền đề để bạn có thể nghe, nói, giao tiếp tiếng Hàn một cách tốt nhất. Giống như việc phát âm tiếng Việt: Nếu như bạn muốn nói “bông hoa” thì bạn phải phát âm chính xác không người nghe sẽ hiểu lầm ý bạn muốn nói. Tuyệt đối bạn muốn nói “Bông hoa” thành “Bỗng hoa”. Thi tôi cam đoan rằng chắc chắn không ai hiểu bạn muốn nói gì.

Ngoài ra, có rất nhiều bạn khi học tiếng Hàn thì rất giỏi từ vựng và ngữ pháp. Nhưng phát âm lại không chuẩn, điều này đã gây không ít khó khăn trong quá trình giao tiếp.

Trên đây, là những điều mà công ty chúng tôi rút kinh nghiệm được. Với mục đích: Giúp các bạn du học sinh Việt giảm bớt những băn khoăn, lo lắng không biết học tiếng Hàn học từ đâu trước? Nhờ vậy, mà các bạn sẽ có lộ trình học tiếng Hàn một cách tốt nhất, để khởi đầu cho chuyến du học Hàn Quốc của mình.

3 Tuyệt chiêu tìm việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.