Học bổng phòng thí nghiệm ở Hàn Quốc là gì? Điều kiện nhận

Học bổng phòng thí nghiệm là gì? Điều kiện để nhận học bổng phòng thí nghiệm như thế nào? Đây, chắc chắn sẽ là câu hỏi của rất nhiều sinh viên Việt nam đang chuẩn bị lên đường đi du học Hàn Quốc. Sau đây, công ty chúng tôi sẽ gửi những thông điệp để bạn hiểu rõ hơn về loại học bổng phòng thí nghiệm cũng như điều kiện để nhận loại học bổng này.

Các trường đại học ở xứ sở kim chi xinh đẹp, luôn có những chính sách hấp dẫn thu hút du học sinh quốc tế theo học. Bên cạnh chính sách hỗ trợ việc làm thêm, thì học bổng chính là nguồn thu hút và động viên những sinh viên quốc tế đạt thành tích cao trong học tập.

Bên cạnh những loại học bổng thông thường như: Học bổng khóa tiếng, học bổng thành tích học xuất sắc, học bổng chính phủ ra… Thì, còn có một loại học bổng đến từ các giáo sư của chính các trường đại học đó. Loại học bổng này chính là học bổng phòng thí nghiệm hay còn gọi là học bổng giáo sư. Vậy:

Sinh viên trong phòng thí ngiệm của giáo sư ở trường đại học Hanyang

Sinh viên trong phòng thí ngiệm của giáo sư ở trường đại học Hanyang

1. Học bổng phòng thí nghiệm là gì?

Các trường đại học của Việt Nam chúng ta thông thường, đều có các khoa riêng biệt với sự quản lý riêng của giáo sư thuộc lĩnh vực đó. Nhưng, tại Hàn Quốc thì khác: Các khoa đều có phòng thí nghiệm và chỉ duy nhất có 1 giáo sư sẽ chịu trách nhiệm chung ở tất cả các phòng thí nghiệm của khoa đó. Giáo sư, sẽ có nhiệm vụ phân bổ cũng như sắp xếp công việc cho các giảng viên thuộc khoa của mình giảng dạy cho sinh viên. Cùng với đó, giáo sư có quyền sử dụng nguồn tài chính trong phạm vi phòng thí nghiệm thuộc khoa mình như: Đầu tư thiết bị máy móc phục vụ nghiên cứu, các hóa chất thí nghiệm… Tất nhiên, công việc của giáo sư rất nhiều vì thế mà nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc đã lựa chọn công việc làm thêm trong trường là làm ở phòng thí nghiệm. Các sinh viên này sẽ làm việc trong phòng thí nghiệm dưới sự hướng dẫn của giáo sư.

Phòng thí nghiệm này, chủ yếu dành cho các sinh viên sau đại học nghiên cứu theo
đề tài khoa học mà mình đăng ký. Thực tế hiện nay, nguồn sinh viên Hàn Quốc không học tiếp lên cao học nhiều. Điều này dẫn đến tình trạng số lượng sinh viên Hàn Quốc đến với phòng thí nghiệm ngày càng bị thu hẹp lại. Thậm chí, có phòng thí nghiệm còn không có học viên. Vì thế, các giáo sư có quyết định nhận du học sinh quốc tế có nhu cầu học lên cao học đến làm việc tại phòng thí nghiệm với mục đích đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho phòng này. Tất nhiên, những bạn du học sinh khi làm việc tại đây sẽ vừa nhận được lương làm thêm vừa nhận được tiền hỗ trợ học phí của bạn ( Tức là học bổng).

Đây chính là học bổng phòng thí nghiệm hay còn gọi là học bổng giáo sư. Vậy, học bổng phòng thí nghiệm (Học bổng giáo sư) chính là học bổng dành cho các du học sinh được làm việc tại phòng thí nghiệm của giáo sư.

2. Điều kiện để nhận được học bổng phòng thí nghiệm?

Hầu hết, sinh viên quốc tế muốn có được học bổng của trường đại học đều phải có thành tích học tập tốt và đủ yêu cầu xét học bổng như: Khả năng nói tiếng Hàn, điểm GPA, hoạt động ngoại khóa… Riêng học bổng phòng thí nghiệm thì khác bởi: Nó không phụ thuộc vào thành tích học tập, không phụ thuộc vào khả năng nói tiếng Hàn, không phụ thuộc vào hoạt động ngoại khóa… Mà, nó hoàn toàn phụ thuộc vào chính sự quyết định của giáo sư. Bởi, giáo sư chính là người bảo lãnh và đóng mọi khoản chi phí cho bạn. Tất nhiên, nếu bạn được nhận hồ sơ bạn sẽ có khoảng thời gian vừa đủ để hoàn thiện nốt các loại giấy tờ nhập học cũng như nhập cảnh là bạn có thể bay đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm rồi đấy.

Qua đó, bạn thấy được rằng với điều kiện cảm tính đó, thì không phải dễ dàng chút nào. Bởi, nó không có bất cứ tiêu chuẩn nào cả vì nó phụ thuộc vào người trao học bổng là chính. Do vậy, để có được thiện cảm với giáo sư và nhận được học bổng phòng thí nghiệm này. Thì, người giới thiệu bạn với giáo sư đóng vai trò vô cùng quan trọng. Người giới thiệu đó, có thể chỉ là các thầy cô giáo tại trường đại học Việt Nam quen biết với giáo sư.

Nói vậy, nhưng cũng có nhiều du học sinh Việt nhận được loại học bổng này. Bởi, các bạn chính là người theo học và nghiên cứu tại khoa mà các giáo sư đang giảng dạy tại trường đó. Để giúp cho những sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội hơn nữa để nhận học bổng này. Thì, các bạn sinh viên đi trước chính là cầu nối là mắt xích quan trọng giúp sinh viên Việt Nam đến gần hơn với học bổng phòng thí nghiệm. Với bài viết này, bạn cũng đã hiểu hơn và nắm rõ hơn về học bổng phòng thí nghiệm là gì? Điều kiện để nhận học bổng phòng thí nghiệm. Bởi nguồn học bổng này sẽ giúp các bạn yên tâm hoàn thành học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Các học bổng du học Hàn Quốc

Chúc các bạn có nhiều cơ hội tiến gần hơn nữa với học bổng phòng thí nghiệm nhé!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.