Tin HOT với lao động Hàn Quốc Visa E9 muốn chuyển sang E7

THÔNG TIN LAO ĐỘNG VISA E9 MUỐN CHUYỂN SANG VISA E7 Các bạn lao động ở Hàn theo diện EPS, làm trong ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc mà không đáp ứng đủ điều kiện về thu nhập lương năm và vì thế không thể đăng ký chuyển visa E9 sang visa E7 được, thì […]

THÔNG TIN LAO ĐỘNG VISA E9 MUỐN CHUYỂN SANG VISA E7

Các bạn lao động ở Hàn theo diện EPS, làm trong ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc mà không đáp ứng đủ điều kiện về thu nhập lương năm và vì thế không thể đăng ký chuyển visa E9 sang visa E7 được, thì các bạn hãy tham khảo thêm thông tin rất vui dưới đây nhé.

Cơ hội chuyển sang visa E7 để ở lại làm việc lâu dài

Nếu như bạn tham gia và thi qua được cuộc thi <기량검증시허험> thì sẽ được thay thế thay cho điều kiện về thu nhập lương năm!
Vậy lao động visa E9 đang làm việc trong ngành công nghiệp gốc <<뿌리산업>> thì hãy quan tâm và tham khảo thêm nội dung sau dây:

17년도 2차 뿌리산업 외국인 근로자 체류자격 변경 기량검증 신청 공고
Năm 2017 lần thứ 2 thông báo đăng ký cuộc thi kỹ năng đã được kiểm chứng
<기량검증시허험>cho người lao động nước ngoài thay đổi tư cách lưu trú dành cho lao động làm trong ngành công nghiệp gốc.

Đối tượng là người nước ngoài đang làm việc trong ngành công nghiệp gốc tiến hành cuộc thi kỹ năng đã được kiểm chứng.
Nếu người lao động thi đỗ được thì khi làm hồ sơ xin visa E7-4 sẽ được công nhận thay thế cho hạng mục điều kiện thu nhập lương năm của người lao động.

Đối tượng đủ điều kiện đăng ký

Bất kỳ người nước ngoài nào đang làm việc với visa E-9 và làm trong ngành công nghiệp gốc và có nhu cầu thay đổi địa vị lưu trú theo hướng dẫn của Bộ Tư pháp về việc cấp thị thực.
* (Kinh nghiệm làm việc) Đã có thời gian làm việc hơn 4 năm trong ngành công nghiệp gốc. Tuổi dưới 40tuổi, tốt nghiệp THPT trở lên (cấp 3).

BIỆN PHÁP ĐĂNG KÝ
Đến đăng ký trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

THỜI HẠN ĐĂNG KÝ
Hết 17.08.2017

HỒ SƠ CHUẨN BỊ

1. Giấy đăng ký

2. Giấy giới thiệu của chủ công ty

3. Giấy cam kết

4. Giấy chứng nhận việc làm

5. Giấy chứng minh người nước ngoài

6. Giấy chứng nhận ngành công nghiệp gốc

ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ

서울시 강남구 테헤란로 322 한신인터벨리 24 서관 19층
국가 뿌리산업진흥센터 ‘뿌리산업 외국인 근로자 기량검증’
담당자 앞

LỊCH TRÌNH TIẾN HÀNH

1. Xem xét hồ sơ và thông báo kết quả
2. Nạp lệ phí tuyển chọn kỹ năng đã được kiểm chứng (500.000won)

3. Đánh giá kỹ năng đã được kiểm chứng(phỏng vấn, đánh giá tại nơi làm việc)

4. Thông báo kết quả kỹ năng đã được kiểm chứng & cấp phát giấy xác nhận.

TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ KỸ NĂNG ĐÃ ĐƯỢC KIỂM CHỨNG & THỦ TỤC

Người được thông qua kiểm tra hồ sơ theo khía cạnh của người kiểm chứng thông qua đánh giá qua phỏng vấn và đánh giá tại nơi làm việc để đánh giá tổng hợp về kỹ thuật chuyên môn làm việc ở ngành công nghiệp gốc, tay nghề thành thạo, sự bền bỉ, giá trị quan, kỹ năng trong công việc…vv

Kiểm tra hồ sơ: ngành công nghiệp gốc bắt nguồn từ việc các công ty tuyển dụng, tính hợp lệ thời hạn visa.
Đánh giá phỏng vấn: kiến thức về lĩnh vực kỹ thuật của ngành công nghiệp gốc, năng lực giao tiếp, giá trị quan, phẩm chất.
Đánh giá tại nơi làm việc: độ chuyên môn về lĩnh vực kỹ thuật của ngành công nghiệp gốc độ thành thạo của công việc liên quan.

Để biết thêm các thông tin về chuyển visa E9 sang visa E7  các bạn hãy liên hệ:

서울시 강남구 테헤란로 322 한신인터벨리 24 서관 19층
국가 뿌리산업진흥센터 ‘뿌리산업 외국인 근로자 기량검증’
담당자 앞

 Trung tâm Xúc tiến công nghiệp Cơ bản, tầng 19, 24 Hanshin Interval, Teheran-ro 322, Gangnam-gu, Seoul.
(Điện thoại: 02-2183-1634, Fax: 02-2183-1649, E-mail: gandalf17@kitech.re.kr )

Xem thêm:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *