Tìm hiểu các thông tin về Du học tiếng Hàn

Du học tiếng Hàn dự bị hay du học tiếng Hàn visa D4-1 hoặc du học Hàn Quốc học tiếng Hàn. Nhưng cách gọi mà nhiều người quen gọi nhất là: Du học tiếng Hàn.

Hiện nay chương trình du học tiếng Hàn đang phát triển rất nhanh. Nhưng có nhiều học sinh, sinh viên vẫn chưa có nhiều thông tin chuẩn về chương trình đi du học này. Korea.net.vn là trang thông tin du học chính thống, với các chương trình du học Hàn Quốc khác nhau. Nhưng nội dung tin này, chúng tôi chỉ đi sâu vào vấn đề đi du học Hàn Quốc học tiếng Hàn mà mọi người hay quen gọi là: Du học tiếng Hàn.

du học tiếng Hàn

du học tiếng Hàn

Thực tế có nhiều cách gọi khác nhau, như: Du học tiếng Hàn dự bị hay du học tiếng Hàn visa D4-1 hoặc du học Hàn Quốc học tiếng Hàn. Nhưng cách gọi mà nhiều người quen gọi nhất là: Du học tiếng Hàn.

Chương trình du học tiếng Hàn là gì

Chương trình này thực chất là tiền đề để chuyển lên học một chuyên ngành ở một trường cao đẳng hoặc đại học. Vì nếu bạn muốn đăng ký học một chuyên ngành thì bạn phải biết tiếng Hàn (nếu học chuyên ngành bằng tiếng Anh thì không phải học dự bị tiếng Hàn).

Đầu tiên, du học sinh được một trường cao đẳng hay đại học ở Hàn Quốc chấp nhận nhập học theo đăng ký của tự ứng viên, hoặc qua một công ty tư vấn du học ở Việt  Nam gửi sang.

Trường bên Hàn nhận được hồ sơ xin học, họ sẽ xem xét, nếu thấy đủ điều kiện thì họ sẽ gửi Invoice (thông báo đóng tiền phí, học phí). Sau khi họ nhận được đủ số tiền họ sẽ gửi thư mời nhập học. Khi đến trường nhập học thì họ sẽ cho làm bài test tiếng Hàn để phân lớp cho phù hợp. Thường thì du học sinh Việt chỉ đăng ký học tới Topik 3 (Topik 2 thì chỉ học nghề ở trường cao đẳng) để chuyển sang học chuyên ngành ở một trường đại học (có một số ít trường yêu cầu Topik 4).

Khóa học tiếng Hàn này chỉ kéo dài tối đa đến 2 năm. Nếu học xong 2 năm mà không đăng ký học lên chuyên ngành ở trường đang học, hoặc chuyển sang trường khác học thì phải về nước (Hầu hết không có trường hợp nào phải về nước, vì 2 năm học tối thiểu nhất cũng được Topik 2 và vào học chuyên ngành ở một trường cao đẳng được).

Nếu bạn nào chăm chỉ học khoảng 5 – 6 tháng tiếng Hàn ở Việt Nam rồi, thì sang đây chỉ học thêm khoảng 6 tháng là chuyển sang học chuyên ngành được rồi. Còn bạn nào chỉ biết chút ít thì cũng chỉ mất khoảng 12 – 18 tháng là ok rồi. Trường hợp không chú ý học, chỉ mải đi làm, đi chơi thì có thể mất 2 năm mới học xong. Thực tế có rất ít bạn mất 2 năm chỉ để học tiếng Hàn.

Sau khi đạt Topik 3 thì các bạn có thể tự tìm trường để chuyển, hoặc đăng ký học luôn chuyên ngành ở trường mình đang học tiếng, như vậy thuận tiện hơn. Hoặc có thể nhờ công ty du học để họ làm thủ tục chuyển trường cho (việc này rất đơn giản).

Nếu ai có năng lực tiếng Hàn từ Topik 3 ở VN rồi thì có thể đăng ký học chuyên ngành luôn ở một trường đại học, được rồi. Nghĩa là không phải theo chương trình du học tiếng Hàn. Nhưng nếu vẫn đăng ký học luôn chuyên ngành tiếng Hàn học, thì đây mới chính thức được gọi là du học tiếng Hàn, vì chỉ sang Hàn Quốc để học tiếng Hàn mà thôi.

Xem thêm: Lợi ích của việc du học tiếng Hàn

Điều kiện và chi phí du học tiếng Hàn

Về cơ bản điều kiện để đăng ký du học tiếng Hàn của mỗi một trường đều khác nhau. Nhưng đa số các trường yêu cầu có những điều kiện cơ bản là như sau:

+ Đã có bằng THPT (bằng cấp 3) trở lên, không có thời gian bỏ trống quá 3 năm (tính chuẩn theo tháng). Ví dụ: Trong bằng cao nhất của bạn gi cấp tháng 6/2016 thì bạn vẫn nhập học được kỳ tháng 6/2019, nhưng kỳ tháng 9/2019 là bạn đã quá 3 năm rồi.

Có một số trường hợp đã tốt nghiệp quá 3 năm rồi mà vẫn đi được, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất là phải làm cho công ty làm dịch vụ tư vấn du học họ tin vào bạn, họ tin muốn sang để học chứ không phải sang làm việc khác.

+ Tuổi từ 18 – 27, có một số ít trường hợp tuổi cao hơn vẫn đi được.

+ Bản thân không có tiền án, tiền sự. Trong sổ hộ khẩu không có ai đã, đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

+ Không bị lao phổi và một số bệnh chuyền nhiễm nghiêm trọng khác.

+ Học bạ hoặc bảng điểm tối thiểu 5.0 trở lên và không có môn yếu (nếu vào trường ngon thì phải 6.5 trở lên).

Học phí du học tiếng Hàn

Tổng tất cả các khoản chi phí, bao gồm: Tiền học khoảng 3 – 5 tháng ở VN, tiền làm hồ sơ, phí xin giấy mời nhập học, phí cho công ty du học, phí dán tem và chứng thực hồ sơ bằng cấp, tiền vé máy bay, tiền học phí 1 năm, tiền ký túc 6 tháng + các khoản tiền khác dao động từ 190 – 230 triệu vnd (không có phát sinh). Nếu đóng học phí 6 tháng thì dao động từ 150 – 190 triệu vnd (không có phát sinh). Chú ý: Nếu đăng ký học các trường có visa thẳng thì đôi khi phải đóng thêm khoảng 60 – 100 triệu tiền cọc (khi học xong 6 tháng hoặc chuyển trường thì được trả lại cả lãi và gốc).

Vậy thông tin chuẩn về chương trình du học tiếng Hàn là:

Những người sang Hàn Quốc để học dự bị tiếng Hàn khoảng từ 6 tháng – 2 năm, sau đó chuyển lên học chuyên sâu vào tiếng Hàn (vào học chuyên ngành tiếng Hàn học hoặc ngôn ngữ Hàn Quốc học). Còn nếu chỉ sang học tiếng Hàn trước rồi sau đó chuyển lên học một chuyên ngành khác thì gọi du học tiếng Hàn là không chính xác. Nhưng thực tế hiện này nhiều người hay gọi chung là du học tiếng Hàn, gọi như vậy cũng được. Với các thông tin như trên hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin về chương trình đi du học tiếng Hàn này. Chúc các bạn có chuyến đi du học tiếng Hàn ở Hàn Quốc vui vẻ và thành công.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm các thông tin về chương trình du học này. Hoặc du học nghề Hàn Quốc hay du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Thì các bạn hãy gọi cho các số điện thoại dưới đây. Chúng tôi luôn luôn tận tâm tiến bước cùng các bạn.

TỔNG CÔNG TY DU HỌC HÀN QUỐC – KOREA.NET.VN

Địa chỉ Trụ sở tổng công ty tại: Tòa nhà Đại sứ quán Hàn Quốc Chamrvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Địa chỉ: 169/63A Nguyễn Tứ Giản, phường 12, quận Gò vấp, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Đức: 0976 878 528

Mr Hải: 0934 563 885

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

Miss Rơi – 0969 561 452

Mr Sỹ – 0981 778 776

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *