Thủ tục Tự làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc thế nào ?

Tự làm hồ sơ du học hàn quốc, tại sao không? gần đây nhiều bạn hỏi về việc tự gửi hồ sơ đi du học sang Hàn Quốc mà không qua Trung tâm Du học

TỰ LÀM HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC, TẠI SAO KHÔNG ?

Mình thấy dạo gần đây có nhiều bạn hỏi về việc tự gửi hồ sơ du học sang Hàn Quốc mà không qua Trung tâm Du học, bởi vì chi phí phải trả qua Trung Tâm là không hề nhỏ hơn nữa có nhiều bất cập mà ai cũng biết rồi. Nếu các bạn đã biết tiếng Hàn và muốn đi du học Hàn, đã có mục tiêu rõ ràng thì tại sao mình không tự làm hồ sơ đi học Hàn Quốc nhỉ? Đơn giản, chỉ cần mất chút công sức mà bạn có thể gửi hồ sơ tới trường mà mình mong muốn rồi ^^

  • Giảm tối đa chi phí xử lý hồ sơ, không cần qua các trung tâm du học
  • Tự theo dõi được tiến trình xử lý hồ sơ của mình
  • Có thể tự gửi hồ sơ đi được nhiều trường cùng lúc, nhiều sự lựa chọn
  • Không bị giữ hồ sơ gốc, đảm bảo hồ sơ không mất mát, thất lạc.
Tự làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Ngày hôm ấy thật vui ^^

Các bước tự làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc như sau

1. Nộp hồ sơ trường Hàn

Tùy từng trường nhưng một bộ hồ sơ gửi đi căn bản có những giấy tờ cần thiết sau:

Checklist: Trong bộ hồ sơ gửi đi gồm những giấy tờ đã dịch thuật, gồm có:

  1. Application (Đơn xin nhập học): Tiếng Anh – Hàn song ngữ (form có sẵn của trường ĐH Hàn)
  2. Học bạ THPT, Bằng THPT: Chứng thực Lãnh sự hoặc Đại Sứ Quán (nếu trường bên kia yêu cầu)
  3. Bảng điểm và bằng cấp cao hơn (ĐH/CĐ/TC) nếu có: Chứng thực Lãnh sự hoặc Đại Sứ Quán (nếu trường bên kia yêu cầu)
  4. Hộ Chiếu: Chứng thực sao y bản chính
  5. Xác nhận số dư Ngân Hàng: bản gốc
  6. Sổ hộ khẩu: Chứng thực Tư pháp
  7. Giấy khai sinh: Chứng thực Tư pháp
  8. Chứng nhận nghề nghiệp bản thân (nếu có): Chứng thực Tư pháp
  9. Giấy tờ khác theo yêu cầu (nếu cần)

Chúng mình có thể giúp các bạn hoàn thiện hồ sơ dịch thuật và chứng thực Tư pháp một cách nhanh chóng, đầy đủ và hợp lý nhất, cái này mình sẽ viết ở bài sau. Còn bạn nào muốn tự mình làm tất tần tật thì cứ call/bình luận, chúng mình sẽ tư vấn free các bước.

Chi phí gửi 1 bộ hồ sơ sang trường Hàn qua chuyển phát nhanh quốc tế: ~30 USD. Xem thêm chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu ?

2. Chờ đợi trường xét duyệt hồ sơ

Kết quả đạt bạn sẽ có invoice qua mail dùng để nộp học phí ( Xem Invoice du học Hàn Quốc là gì )

Hồ sơ học tập đẹp thì sẽ có khả năng trúng tuyển cao

Mình khuyên các bạn gửi nhiều hơn một trường để có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn

3. Chờ thư mời từ trường gửi về

Thời gian sau khi nộp học phí khoảng 1-3 tuần

4. Sau khi có thư mời sẽ làm thủ tục xin visa, visa thẳng hoặc phỏng vấn tùy trường

5. Có visa rồi thì đặt vé máy bay và bay thôi nào

Vậy là các bạn đã hoàn thành các thủ tục tự làm hồ sơ học Hàn Quốc rồi. Chúc các bạn may mắn và sang Hàn thành công ^^

Để lại bình luận phía dưới để nhận được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé !

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về du học Hàn Quốc thì hãy gọi:

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Ms Loan: 0963 312 737

Mr Khoa: 0987 328 753

Mr Vinh: 0904 999 886

Ms Linh: 01687 715 704

Mr Cương: 0969 078 113

Mr Đức: 0976 878 528

Mr Hải: 0934 563 885

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Miss Hòa: 0966 295 234

Mr Sỹ: 0981 778 776

Miss Nhi: 0934 957 669

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

  1. Nguyễn Thị Thanh Thuỷ

    Xin chào anh chị
    Em có tham khảo nhiều trang web khác nhau, và tất cả đều yêu cầu nghề nghiệp, chứng minh thu nhập của bố mẹ và cả sổ hộ khẩu nữa. Không biết những thứ đó có bắt buộc phải nộp ko ạ.
    Hi vọng anh chị có thể trả lời giúp em.
    Cảm ơn anh chị.

    • Nghề nghiệp của bố mẹ là để chứng minh có thu nhập ổn định và đủ để lo cho con trong quá trình học tập ở Hàn Quốc. Sổ hộ khẩu để cục xuất nhập cảnh và trường biết gia đình nhà em có những ai, có ai đang cư trú bất hợp pháp ở Hàn không và các trường được cấp visa thẳng thì căn cư sổ hộ khẩu để biết em có nằm trong phạm vi của đại sứ quán không, vì từ đà nẵng vào miền nam là không được làm visa thẳng. Nếu không chứng minh được nghề nghiệp, tài chính tốt thì bạn hãy nhờ cty du học làm dịch vụ bạn nhé.

  2. Trong trường hợp của em, hộ khẩu của em lại nằm trong nhà bác ruột của em, thì em muốn hỏi là chứng minh tài chính từ tài khoản đứng tên bác em được không ạ hay bắt buộc phải là của bố mẹ. Ngoài ra thì CMND của bố mẹ em thay bằng của bác em có được không ạ?

    • Chào Tuan Nguyen! Thủ tục chứng mình tài chính của gia đình nghĩa là em chứng mình được gia đình đủ khả năng nuôi em ăn học ở Hàn Quốc. Vì vậy số của bác chú cô gì đều được chứ không nhất thiết là bố mẹ em nhé. Cảm ơn em!

  3. Cần chứng thực số dư tài khoản như thế nào ạ? Đơn xin nhập học theo form có sẵn của trường chúng em lấy ở đâu ạ

    • Chào Linh! Việc làm hồ sơ du học rất quan trọng và phải tỉ mỉ cẩn thận nếu không sẽ không xin được visa em nhé. Em cần có sổ ngân hàng lùi 6 tháng trị giá 200tr đồng. Đơn xin nhập học em lên website của trường để lấy mẫu em nhé. Cảm ơn em!

    • Chi phí thì còn tùy thuộc em chọn đi du học diện nào, trường nào. Bạn có chứng chỉ tiếng chư, hồ sơ của bạn đẹp không… Dao động từ 180 -230 triệu bạn nhé.

  4. Chào bạn. Mình đã tốt nghiệp đại học và đang làm việc tại Hàn Quốc. Hiện em gái mình vừa tốt nghiệp thpt đang học năm 1 đại học và chưa học tiến hàn.
    Mình đang định tự làm hồ sơ cho em gái mình du học tiếng 1 năm trước rồi mới vào đại học. Mình thắc mắc là khi nộp hồ sơ vào trường đại học thì nộp xin học tiếng hay nôpk xin học đại học rồi dki học tiếng sau?(mình thấy website của các trường có khu vực dki cho đại học, sau đại học nhưng ko thấy cho học tiêng)
    Và mình có thể đứng ra bảo lãnh tài chính cho em gái mình ko?(vì nghề nghiệp bố mẹ mình ko đủ điều kiện)
    Mình cảm ơn

    • Chào Mi! Bạn đang làm hồ sơ đi du học tự túc cho em gái tại Hàn Quốc. Đối với du học tự túc sang Hàn Quốc luôn luôn phải học tiếng đầu tiên nên giờ bạn muốn đưa em gái sang hãy đăng ký học tiếng trước nhé. Sau khi học tiếng 1 năm em gái bạn đủ khả năng lên học chuyên ngành đại học rồi. Việc xin học thẳng chuyên ngành đại học là rất khó, chỉ áp dụng đối với những học sinh đã thi đỗ topik tiếng Hàn mới có thể. Bạn là người đứng ra bảo lãnh em gái thay bố mẹ hoàn toàn được, bạn cần làm chứng minh tài chính của bản thân để bảo lãnh em gái sang học nhé. Cần tư vấn cụ thể hơn nữa bạn gọi trực tiếp đến hotline của công ty nhé. Cảm ơn bạn!

  5. Chào anh chị, em nghe nói hiện nay chỉ cha mẹ mới bảo lãnh cho con được có đúng không ạ? Và phải chứng minh thu nhập hàng tháng của cả 2 hay chỉ cần 1 trong 2 người? Tổng Thu nhập tối thiểu phải bao nhiêu một tháng? Vì bố mẹ em đều nghỉ hưu rồi chỉ còn anh trai em có thể cấp tài chính cho em nên em không biết phải làm như thế nào. Em cảm ơn ạ

    • Care Tận Tâm

      Trong hồ sơ du học ai là người bảo lãnh cũng được, miễn sao cùng sổ hộ khẩu hoặc cha mẹ nuôi, hoặc cô gì chú bác xác định là người bảo lãnh của bạn. Chỉ cần chứng minh tài chính của 1 người. Tổng thu nhập không quy định tối thiểu là bao nhiêu. Nhưng khoảng 30 – 35 triệu là ok.

  6. Em có tham khảo một số ý kiến về việc tự nộp hồ sơ du học Hàn Quốc.Theo như lời các bạn nói và theo như những gì em đã tìm hiểu trên các trang của trường ĐH thì mình phải nộp vào cho bên trường một số tiền nhất định gọi là phí xét duyệt hồ sơ (do trường quy định) và trường sẽ chấp nhận xem qua hồ sơ của mình.Em cũng có nghe rằng nếu không nộp khoản phí đấy (phí xét duyệt hồ sơ) thì trường ĐH đó sẽ không xem qua hồ sơ của mình đồng nghĩa với việc không được nhập học.Liệu rằng điều này có đúng hoàn toàn không,mong anh/chị giải đáp giúp em.

    Một vấn đề liên quan nữa là em cũng thấy có nhiều trường yêu cầu phí xét duyệt hồ sơ khá cao (khoảng 1 triệu WON) thông qua hình thức thanh toán ngân hàng.Một số tiền không nhỏ như thế nếu gửi cho một trường ĐH ở tận Hàn Quốc thì liệu có quá mạo hiểm không? Cảm ơn anh/chị đã giải đáp !

    • Điều đó đúng bạn nhé. Bắt buộc phải mất một số phí xét duyệt nếu gửi hồ sơ trực tiếp. Nếu bạn tự tin đủ điều kiện vào trường thì gửi, còn không khi không được chấp nhận là mất tiền. Có trường phí xét duyệt tới cả hơn 10 triệu đồng bạn nhé.

  7. Cho em hỏi là em đã có thư mời nhập học, giấy chứg nhận kih doanh của trường, giấy chứng nhận cấp visa do đại học quốc gia Chungnam gửi thì em cần làm những thụ tục gì để nộp hồ sơ xin visa ạ? Em cần visa ngắn ngày D2-8 và trường có visa thẳng ạ. Cho em hỏi quy trình bốc số để nộp hồ sơ như nào ạ? Em cảm ơn.

  8. Nguyễn THị Thanh Hiệu

    Dạ xin chào admin cho E hỏi là: lúc mà giấy tờ xong (giấy tờ cần chứng thực của ĐSQ) để đến đại sứ quán chứng thực thì Em cần phải chuẩn bị gì không ạ? Hay chỉ tới chứng thực thôi chẳng hạn có cần nộp tiền hay chụp ảnh thẻ…( Em làm hồ sơ để đi du học Hàn Quốc ạ)
    sổ hộ khẩu E ở Quảng Ngãi thì Em nên đến đại sứ quán Hàn ở đâu để xin chứng thực hồ sơ ạ?( Có đại sứ quán Hàn ở Hồ Chí Minh và Hà Nội phải không ạ?)
    Em cảm ơn Admin nhiều

    • Quảng ngãi thì bạn phải đến dsq Hàn ở HCM bạn nhé. Bạn hãy vào web của sứ quán Hàn vào phần hồ sơ chứng thực xin visa du học để xem cho chi tiết bạn nhé.

  9. Xin chào anh chị,
    A/c cho em hỏi là khi nộp phí xét duyệt hồ sơ cho trường thì mình đóng tiền trước rồi lấy giấy deposit của ngân hàng gửi chung với hồ sơ luôn hay sao a?
    Và các bước xin hợp pháp hóa giấy tờ ở TPHCM ạ.
    Em xin cảm ơn.

    • Đúng rồi bạn, hoặc khi gửi tiền viết dõ tên tuổi, số hộ chiếu rồi scan giấy deposit của ngân hàng gửi sang trường