Thủ tục Tự làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc thế nào ?

TỰ LÀM HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC, TẠI SAO KHÔNG ?

Mình thấy dạo gần đây có nhiều bạn hỏi về việc tự gửi hồ sơ du học sang Hàn Quốc mà không qua Trung tâm Du học, bởi vì chi phí phải trả qua Trung Tâm là không hề nhỏ hơn nữa có nhiều bất cập mà ai cũng biết rồi. Nếu các bạn đã biết tiếng Hàn và muốn đi du học Hàn, đã có mục tiêu rõ ràng thì tại sao mình không tự làm hồ sơ đi học Hàn Quốc nhỉ? Đơn giản, chỉ cần mất chút công sức mà bạn có thể gửi hồ sơ tới trường mà mình mong muốn rồi ^^

  • Giảm tối đa chi phí xử lý hồ sơ, không cần qua các trung tâm du học
  • Tự theo dõi được tiến trình xử lý hồ sơ của mình
  • Có thể tự gửi hồ sơ đi được nhiều trường cùng lúc, nhiều sự lựa chọn
  • Không bị giữ hồ sơ gốc, đảm bảo hồ sơ không mất mát, thất lạc.
Tự làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Ngày hôm ấy thật vui ^^

Các bước tự làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc như sau

1. Nộp hồ sơ trường Hàn

Tùy từng trường nhưng một bộ hồ sơ gửi đi căn bản có những giấy tờ cần thiết sau:

Checklist: Trong bộ hồ sơ gửi đi gồm những giấy tờ đã dịch thuật, gồm có:

  1. Application (Đơn xin nhập học): Tiếng Anh – Hàn song ngữ (form có sẵn của trường ĐH Hàn)
  2. Học bạ THPT, Bằng THPT: Chứng thực Lãnh sự hoặc Đại Sứ Quán (nếu trường bên kia yêu cầu)
  3. Bảng điểm và bằng cấp cao hơn (ĐH/CĐ/TC) nếu có: Chứng thực Lãnh sự hoặc Đại Sứ Quán (nếu trường bên kia yêu cầu)
  4. Hộ Chiếu: Chứng thực sao y bản chính
  5. Xác nhận số dư Ngân Hàng: bản gốc
  6. Sổ hộ khẩu: Chứng thực Tư pháp
  7. Giấy khai sinh: Chứng thực Tư pháp
  8. Chứng nhận nghề nghiệp bản thân (nếu có): Chứng thực Tư pháp
  9. Giấy tờ khác theo yêu cầu (nếu cần)

Chúng mình có thể giúp các bạn hoàn thiện hồ sơ dịch thuật và chứng thực Tư pháp một cách nhanh chóng, đầy đủ và hợp lý nhất, cái này mình sẽ viết ở bài sau. Còn bạn nào muốn tự mình làm tất tần tật thì cứ call/bình luận, chúng mình sẽ tư vấn free các bước.

Chi phí gửi 1 bộ hồ sơ sang trường Hàn qua chuyển phát nhanh quốc tế: ~30 USD. Xem thêm chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu ?

2. Chờ đợi trường xét duyệt hồ sơ

Kết quả đạt bạn sẽ có invoice qua mail dùng để nộp học phí ( Xem Invoice du học Hàn Quốc là gì )

Hồ sơ học tập đẹp thì sẽ có khả năng trúng tuyển cao

Mình khuyên các bạn gửi nhiều hơn một trường để có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn

3. Chờ thư mời từ trường gửi về

Thời gian sau khi nộp học phí khoảng 1-3 tuần

4. Sau khi có thư mời sẽ làm thủ tục xin visa, visa thẳng hoặc phỏng vấn tùy trường

5. Có visa rồi thì đặt vé máy bay và bay thôi nào

Vậy là các bạn đã hoàn thành các thủ tục tự làm hồ sơ học Hàn Quốc rồi. Chúc các bạn may mắn và sang Hàn thành công ^^

Để lại bình luận phía dưới để nhận được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé !

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

  1. Nguyễn Thị Thanh Thuỷ

    Xin chào anh chị
    Em có tham khảo nhiều trang web khác nhau, và tất cả đều yêu cầu nghề nghiệp, chứng minh thu nhập của bố mẹ và cả sổ hộ khẩu nữa. Không biết những thứ đó có bắt buộc phải nộp ko ạ.
    Hi vọng anh chị có thể trả lời giúp em.
    Cảm ơn anh chị.

    • Nghề nghiệp của bố mẹ là để chứng minh có thu nhập ổn định và đủ để lo cho con trong quá trình học tập ở Hàn Quốc. Sổ hộ khẩu để cục xuất nhập cảnh và trường biết gia đình nhà em có những ai, có ai đang cư trú bất hợp pháp ở Hàn không và các trường được cấp visa thẳng thì căn cư sổ hộ khẩu để biết em có nằm trong phạm vi của đại sứ quán không, vì từ đà nẵng vào miền nam là không được làm visa thẳng. Nếu không chứng minh được nghề nghiệp, tài chính tốt thì bạn hãy nhờ cty du học làm dịch vụ bạn nhé.

  2. Trong trường hợp của em, hộ khẩu của em lại nằm trong nhà bác ruột của em, thì em muốn hỏi là chứng minh tài chính từ tài khoản đứng tên bác em được không ạ hay bắt buộc phải là của bố mẹ. Ngoài ra thì CMND của bố mẹ em thay bằng của bác em có được không ạ?

    • Chào Tuan Nguyen! Thủ tục chứng mình tài chính của gia đình nghĩa là em chứng mình được gia đình đủ khả năng nuôi em ăn học ở Hàn Quốc. Vì vậy số của bác chú cô gì đều được chứ không nhất thiết là bố mẹ em nhé. Cảm ơn em!

  3. Cần chứng thực số dư tài khoản như thế nào ạ? Đơn xin nhập học theo form có sẵn của trường chúng em lấy ở đâu ạ

    • Chào Linh! Việc làm hồ sơ du học rất quan trọng và phải tỉ mỉ cẩn thận nếu không sẽ không xin được visa em nhé. Em cần có sổ ngân hàng lùi 6 tháng trị giá 200tr đồng. Đơn xin nhập học em lên website của trường để lấy mẫu em nhé. Cảm ơn em!