Thời gian Du học ở Hàn Quốc kéo dài mấy năm

Thời gian học hay thời hạn học tập ở Hàn Quốc tùy thuộc vào từng chương trình du học cụ thể. Dưới đây là bảng thời gian học theo từng diện du học kèm theo yêu cầu cơ bản để có thể tham gia. Theo diệnThời gian họcYêu cầu Du học nghềTừ 2 đến 3 […]

Thời gian học hay thời hạn học tập ở Hàn Quốc tùy thuộc vào từng chương trình du học cụ thể. Dưới đây là bảng thời gian học theo từng diện du học kèm theo yêu cầu cơ bản để có thể tham gia.

Theo diệnThời gian họcYêu cầu
Du học nghềTừ 2 đến 3 nămTốt nghiệp THPH, từ 18 - 30 tuổi, điểm học bạ trung bình 5.0 trở lên, đạt Topik 1 - level 2.
Du học tiếngTừ 1 năm 3 tháng đến 2 nămTốt nghiệp THPH. Tuổi từ 18 - 24, điểm học bạn trung bình 6.0 trở lên.
Đại họcTừ 4 đến 6 nămTốt nghiệp THPH. Tuổi từ 18 - 24, điểm học bạn trung bình 6.0 trở lên, có chứng chỉ topik 3.
Du học tự túc theo học kỳTừ 3 tháng đến 1 nămỨng viên phải theo chương trình du học của trường đại học tại Hàn Quốc hoặc du học theo diện sinh viên du học của trường đại học sở tại hoặc theo diện sinh viên tốt nghiệp của trường đại học sở tại.
Sinh viên trao đổiTừ 3 tháng đến 1 nămỨng viên đang theo học tại trường đại học có chương trình trao đổi với trường đại học mà ứng viên đăng ký.
Du học theo kỳ nghỉ đông và hèTừ 2 đến 3 thángSinh viên nước ngoài muốn tham gia chương trình học tập liên quan tới Hàn Quốc học và tiếng Hàn trong kỳ nghỉ.
Thạc sĩHơn 2 nămỨng viên đã có bằng Cử nhân
Tiến sĩHơn 2 nămỨng viên đã có bằng Thạc sĩ

Hiện nay đa số du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc là sang theo diện du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6du học tiếng Hàn với visa D4-1. Dưới đây KOREA.NET.VN sẽ cho bạn biết thời gian đi và ở lại Hàn học của 2 chương trình này:

Thời gian để đi được du học nghề visa D4-6 và thời hạn học tập ở Hàn Quốc

thời hạn học tập ở Hàn Quốc

thời hạn học tập ở Hàn Quốc của du học nghề chỉ 2 -3 năm

A. Thời gian từ khi đăng ký tham gia đến khi đi được:

Các ứng viên đăng ký tham gia đi du học nghề Hàn Quốc thì thời gian để đi được phụ thuộc rất nhiều đến chính khả năng học tiếng Hàn của ứng viên đó. Vì chương trình du học này đa số các trường bên Hàn nhận liên tục theo từng tháng (không theo kỳ).

  • Nếu ai có chứng chỉ Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2 thì chỉ khoảng 1 tháng sau là đi được.
  • Nếu ai chưa có chứng chỉ tiếng Hàn thì phải học, sau khi đạt chứng chỉ thì sau khoảng 20 ngày đến 1 tháng là đi được. Học để thi lấy được Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2 thì mất khoảng từ 4 – 6 tháng (tùy từng người).

B. Thời gian học tập ở Hàn Quốc theo visa du học nghề

Thời hạn của visa phụ thuộc vào thời hạn học của từng chuyên ngành đăng ký học tại trường Hàn. Thời hạn này từ 2 đến 3 năm. Nếu hết hạn mà chưa tốt nghiệp được thì vẫn có thể xin ra hạn visa từ 1 – 3 năm để học tiếp hoặc chuyển sang trường khác học một chuyên ngành khác.

Thời gian học cụ thể từng tuần của chương trình du học nghề này rất thấp. Thường học sinh chỉ mất khoảng 3 tháng đầu là đến trường học từ thứ 2 đến thứ 6. Các tháng còn lại chỉ đến trường học từ 2 -3 buổi/ tuần. Số giờ còn lại đi học thực hành tại nhà máy xí nghiệp tiếp nhận thực tập. Nói chung đây là chương trình du học thực sự phù hợp cho những ai muốn sang Hàn nhiều hơn học nhưng sau vẫn có bằng cấp để ở lại Hàn làm việc lâu dài.

Chú ý: Khi đi thực tập cũng được hưởng lương cơ bản.

Thời gian để đi được du học tiếng visa D4-1 và thời hạn học tập ở Hàn Quốc

Trong lớp học tiếng Hàn ở trường Hanyang University – Các bạn người VN hay nghỉ học hoặc đến muộn nên bị cho ngồi dưới cùng hết.

A. Thời gian từ khi đăng ký đến khi đi được

Hầu hết mọi người đăng ký tham gia đi du học tiếng là để sau khi có chứng chỉ Topik 3 thì chuyển sang học đại học hoặc cao đẳng. Thời hạn để đi được du học tiếng thì không quá dài, chỉ từ 3 -4 tháng (vì khi đi chưa cần phải có chứng chỉ). Nói chung bạn nào có 3 điều kiện như sau thì đi được rất nhanh:

+ Tuổi từ 18 – 21.

+ Điểm học bạ trung bình 3 năm học cấp 3 trên 6.5.

+ Khả năng học tiếng Hàn tốt.

Ai có cả 3 điều kiện như trên thì chỉ mất khoảng 3 tháng là đi được. Còn những ai không có thì mất khoảng trên 4 tháng (tùy vào phỏng vấn với trường có đậu ngay không hay tùy vào sự kén chọn trường để học).

B. Thời gian học tiếng Hàn ở Hàn Quốc

Khi nhập học thì nhà trường sẽ test tiếng Hàn, bạn ở trình độ nào thì được vào học lớp dạy trình độ đó. Nếu bạn ở trình độ “A B C” thì chắc chắn phải mất ít nhất 1 năm 3 tháng mới thi được Topik 3. Khi có Topik 3 rồi thì bạn hoàn toàn chuyển được sang học chuyên ngành đại học hoặc cao đẳng theo các kỳ, vào các tháng 03 – 06 -09 -12.

  • Nói chung nếu bạn học lại từ đầu thì ai học “dốt” nhất thì khoảng 2 năm sẽ đạt.
  • Ai học trung bình thì chỉ mất từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng là đạt.
  • Ai học khá chỉ mất khoảng 1 năm là đạt.

Có một số bạn học tốt, hoặc ở VN đã học được “một chút” rồi thì chỉ mất 6 – 8 tháng là đã đạt Topik 3 và chuyển sang học được chuyên ngành ngay.

Khi chuyển sang học chuyên ngành (chuyển sang học đại học hay cao đẳng) thì thời gian học chuyên ngành phụ thuộc vào chuyên ngành học đó. Phụ thuộc vào thời gian học quy định của trường. Nói chung học chuyên ngành cao đẳng thì từ 2 – 3 năm. Học chuyên ngành hệ đại học thì từ 4 -6 năm.

Trên đây bạn đã biết thời gian cơ bản để đi được và thời gian học tập ở Hàn. Hiện nay có một thực tế là có 1 số bạn đi học đến gần 10 mà vẫn chưa học xong, chưa có bằng và vẫn chưa về dù học không trốn ra ngoài. Điều đó là vì khi visa gần hết hạn các bạn ý đã chủ động xin chuyển học một chương trình du học khác, hoặc chuyển trường, hoặc học lên tiếp.

Nhưng cũng có bạn không làm được các cách này bạn nhé. Các trường hợp không làm được đều là do các bạn ý làm cho nhà trường “gét” lưu bạn ý vào sổ “đen”. Hoặc đã vi phạn pháp luật ở Hàn thì cũng rất khó xin ra hạn visa được.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *