Thời gian đi Du học nghề Hàn Quốc mất bao lâu ?

Tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc có nhiều bạn nóng ruột luôn muốn đi thật nhanh. Vậy thực chất đi du học nghề có lâu không, có cách nào đi nhanh hơn không. Các bạn hãy đọc phần dưới đây là các bạn sẽ hiểu…

Nhiều bạn trẻ nóng ruột luôn có câu hỏi “thời gian đi Du học nghề Hàn Quốc mất bao lâu”. Korea.net.vn sẽ trả lời câu hỏi này là: Đi du học nghề Hàn Quốc sẽ không nhanh đối với người chưa có chứng chỉ tiếng Hàn. Sẽ rất nhanh đối với những ai đã có Topik 1 – cấp 2 (hoặc chứng chỉ tương đương). Để hiểu chi tiết thêm về vấn đề này mời bạn đọc thêm phần dưới đây.

Visa du học nghề Hàn Quốc D-4-6

Có chứng chỉ tiếng Hàn – đi du học nghề với visa D4-6

Bộ tư pháp, bộ giáo dục và cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đều có quy định: Người được cấp visa du học Hàn Quốc D-4-6 để sang một trường cao đẳng nghề hoặc trường đại học có dạy nghề ở Hàn Quốc để tham gia học nghề thì phải có năng lực tiếng Hàn Topip 1 cấp 2 (hoặc chứng chỉ tương đương) trở lên. Từ đây dẫn đến những ai có tiếng Hàn Topik 1 cấp 2 mà muốn đi du học nghề Hàn Quốc, thì đi rất nhanh. Thông thường chỉ gửi hồ sơ + chứng chỉ tiếng Hàn sang trường, sau khoảng 10 ngày sau là trường gửi invoice về. Học sinh ra ngân hàng gửi tiền phí, học phí sang tài khoản của trường, khoảng 1 tuần sau là trường gửi thư mời nhập học, có thư mời nhập học rồi thì chỉ khoảng 10 ngày sau là có visa. Có visa rồi thì đi thôi bạn. Như vậy là mất có khoảng 1 tháng là đi được, có người chỉ mất 15 hôm là đã đi được. Vậy bạn thấy có nhanh không.

Chưa biết tiếng Hàn – đăng ký đi du học nghề visa D4-6

Đối với những ai chưa biết tiếng Hàn mà đăng ký đi chương trình du học nghề Hàn Quốc này thì thời gian để đi được sẽ tương đối lâu. Vì sao vậy? Vì để sang trường bên Hàn và vào nhập học nghề luôn được thì bạn phải có Topik 1 cấp 2 trở lên thì mới ra được visa D4-6 để đi. Thực tế đa số các bạn chưa biết tiếng để đi được chương trình này thì phải mất khoảng 6-8 tháng mới đi được. Có bạn còn lâu hơn. Bạn phải biết là để đi được thì bạn phải học tiếng Hàn trước, nếu sau khi bạn thi đạt Topi 1 cấp 2, hoặc thi KLPT đạt 140 điểm trở lên thì chỉ sau 15 – 30 ngày sau là đi được. Thực tế cho thấy nhiều bạn chăm chỉ học tiếng thì chỉ mất khoảng 4 tháng thi là đạt 140 điểm KLPT  (topik 1 cấp 2) rồi. Còn những ai vừa học vừa chơi thì phải mất trên 6 tháng mới đạt.

Đi đường tắt – Du học tiếng Hàn visa D-4-1 rồi chuyển visa D-4-6

Thực tế hiện nay đa số các bạn muốn đi nhanh. Vậy muốn đi nhanh thì chỉ còn có hướng duy nhất là đi du học tiếng Hàn visa D4-1 trước. Rồi sau đó sang Hàn học được Topik 2 trở lên thì chuyển sang du học nghề visa D4-6. Đi cách này thì sẽ đi được nhanh hơn. Nhưng thực chất các bạn chỉ sang Hàn học tiếng Hàn mà thôi, mà sang Hàn học tiếng để chuyển sang học nghề visa D-4-6 thì bạn phải đạt được Topik 2. Thời gian học để đạt Topik 2 bên Hàn mất khoảng 6 tháng đến 1 năm. Học tiếng bên Hàn thì chi phí mất nhiều hơn học ở Việt Nam rất nhiều. Vậy bạn tự quyết định đi. Chưa biết tiếng, muốn đi nhanh thì vẫn được, nhưng thực chất là mất nhiều chi phí hơn. Với lại một số bạn tuổi trên 25, ra trường đã quá 3 năm, điểm học bạn thấp thì rất khó đi du học tiếng Hàn D4-1 được.

Người chưa biết tiếng Hàn: Cách tốt nhất để theo chương trình du học nghề visa D4-6 là bạn nên chịu khó học tiếng Hàn ở Việt Nam trước, nếu bạn chăm chỉ học thì cũng chỉ mất khoảng 5-6 tháng là đi được. Như vậy sẽ tốt hơn.

Người có chứng chỉ tiếng Topik 1 cấp 2 (chứng chỉ tương đương): Đi được rất nhanh bạn nhé. Nếu bạn thấy điều kiện du học nghề Hàn Quốc phù hợp với bạn, bạn muốn đi… Vậy còn chần chừ gì mà không alo cho chúng tôi để đăng ký.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *