Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc

Xin hỏi Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc như thế nào? Hẳn đây sẽ là câu hỏi, tìm kiếm quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc của nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc và du học tại Hàn Quốc

Xin hỏi Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc như thế nào? Hẳn đây sẽ là câu hỏi, tìm kiếm quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc của nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc và du học tại Hàn Quốc. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các quy trình để bạn bảo lãnh người thân sang Hàn.

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc

Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc là nhu cầu của nhiều người Việt đang ở Hàn Quốc

Trước tiên các bạn nên biết điều kiện nhập cảnh và visa thăm thân nhân

 1. Điều kiện được nhập cảnh vào Hàn Quốc

Trước tiên, chúng tôi muốn phân tích cho bạn hiểu rằng: Nếu muốn nhập cảnh sang Hàn Quốc thăm người thân thì bạn phải đáp ứng 2 điều kiện sau:

Điều kiện 1: Được cơ quan tại Việt Nam cấp giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Điều kiện 2: Được sứ quán Hàn Quốc cấp visa thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc.

 1. Các loại visa dùng đến thăm người thân tại Hàn Quốc

Hiện nay, tại Hàn Quốc có 13 loại visa dành cho người Việt muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nếu như bạn sang Hàn Quốc thăm người thân, thì tùy vào mối liên hệ và visa của người thân bạn như thế nào thì mới xin cấp visa phù hợp để sang thăm:

+ Trường hợp 1: Nếu bạn sang thăm con kết hôn với người Hàn Quốc thì sử dụng visa F1.

+ Trường hợp 2: Nếu bạn sang Hàn theo diện bảo lãnh thì là visa F3.

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc được thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người bảo lãnh, phải có giấy xin bảo lãnh người thân trình lên ĐSQ. Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ của người bảo lãnh phải ghi rõ tên người được bảo lãnh với lý do, địa chỉ của người được bảo lãnh, thời gian được ở lại trong bao lâu và được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, cùng các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của ĐSQ và có dấu xác nhận trong thời hạn 3 tháng.

Bước 2: Khi người bảo lãnh được ĐSQ chấp nhận yêu cầu, thì người bảo lãnh sẽ gửi các yêu cầu của ĐSQ về cho người được bảo lãnh tại Việt Nam và người được bảo lãnh sẽ phải làm các loại hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu trình lên ĐSQ.

Lưu ý: Các loại giấy tờ này cũng phải được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (tốt nhất là tiếng Hàn).

Bước 3: Người được bảo lãnh chờ phản hồi lại từ phía ĐSQ. Nếu còn thiếu loại giấy tờ gì, thì người được bảo lãnh phải làm bổ sung theo hướng dẫn. Còn nếu được chấp nhận, thì người bảo lãnh chờ lấy Visa.

Thời gian cấp visa trong vòng 8 ngày kể từ ngày hồ sơ được chấp thuận.

Bởi vì, bạn là đối tượng được bảo lãnh đến thăm người thân tại Hàn Quốc. Chính vì thế, thời gian bạn sống tại Hàn Quốc chỉ là ngắn hạn. Nên sẽ không quá khó khăn, chỉ cần người bảo lãnh cho bạn được ĐSQ chấp nhận. Thì, người được bảo lãnh sẽ nhanh chóng hoàn thiện giấy tờ thôi. Tất nhiên, bạn chỉ hơi khó khăn và bỡ ngỡ ở lần đầu thôi. Từ lần sau trở đi, bạn xin visa sẽ dễ hơn nhiều vì ĐSQ đã nắm rõ thông tin của bạn. Tuy nhiên, loại visa ngắn hạn này sẽ giúp bạn chỉ ở lại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày.

Đối với cá nhân muốn bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc chủ yếu là trong các trường hợp như: Kỹ sư, Du học, kết hôn, thăm gia đình. Vì vậy, bạn chỉ cần làm theo đúng quy trình mà chúng tôi vừa hướng dẫn thì bạn sẽ được sang Hàn Quốc thăm người thân của mình thôi. Có gì thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhé.

Tham khảo: Điều kiện Nhập Quốc Tịch Hàn Quốc cho Người Nước Ngoài

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. Anh chị có thể cho em hỏi:nếu em có chị bão lãnh sang du học thì có khó khăn trong việc xin visa không..và thời gian làm thủ tục khoảng bao lâu.Nho anh chị tư vấn dùm e.em xin cảm ơn ạ!

  • Vấn đề chị của em có làm được với 1 trường nào bên Hàn chấp nhận em nhập học hay không. Nếu có trường ưu tiên chấp nhận thì không quá khó xin visa. Thời gian khoảng 3 tháng. Bạn xem thêm ở đây korea.net.vn/cac-buoc-tham-gia-di-du-hoc-han-quoc.html

   • Admin cho mình hỏi. Vợ mình đang học tiến sỹ tại Hàn – visa D2. bảo lãnh mình sang theo visa C3. Bây giờ theo luật mới nhất thì khi chuyển đổi từ C3 sang F3 sẽ làm được ngay tại Hàn Quốc hay chỉ xin được Visa Code sau đó về Viêt Nam xin lại F3.
    Cảm ơn Ad