Ở Quận Huyện bị cấm đi XKLĐ Hàn Quốc thì có đi Du Học được không ?

Bị cấm đi XKLĐ Hàn Quốc thì có đi DU HỌC HÀN QUỐC ĐƯỢC KHÔNG. Danh sách các quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS vừa được bộ lao động công bố. Nên gần đây nhiều người muốn đi lao động Hàn quốc

Danh sách các quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS vừa được bộ lao động công bố. Nên gần đây nhiều người muốn đi lao động Hàn quốc theo chương trình này đang có những câu hỏi như: Nếu bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, thì có đi du học Hàn Quốc được hay không?

Câu hỏi trên sẽ được Korea.net.vn giải đáp, trình bày trong phần dưới đây, mời các bạn tham khảo để biết chính xác câu trả lời cho câu hỏi trên.

cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì có đi du học được không

Bạn hãy bỏ ra chút thời gian để đọc hết bài này, tôi tin bạn sẽ hiểu ra nhiều vấn đề về chương trình lao động Hàn Quốc EPS và các chương trình du học Hàn Quốc hiện nay.

Các chương trình du học Hàn Quốc thật ra mới phát triển trong vài năm gần đây, nguyên nhân chính cũng là từ năm 2012, khi bộ lao động và cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đóng cửa chương trình đi lao động Hàn Quốc EPS đối với lao động Việt Nam. Sau khi Hàn Quốc không nhận lao động Việt Nam, thì nhiều người tìm nhiều cách để sang Hàn Quốc với mục đích làm việc là chính.

Trong nhiều hướng đi sang Hàn Quốc làm việc thì mở ra một hướng đi du học Hàn Quốc. Vậy là từ khoảng năm 2013 tới nay, các chương trình du học Hàn Quốc nở rộ ra.

Trong các chương trình du học Hàn Quốc thì có: Du học tiếng Hàn với visa D4-1 / Du học chuyên ngành hệ cao đẳng hoặc đại học với visa D2 / Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6.

Nhiều người lấy con đường đi du học này để chuyển hướng sang đi làm là chính. Cũng chính vì hướng sang Hàn Quốc đi làm kiếm tiền là chính, nên đã có nhiều du học sinh ban đầu ít đến trường để học, rồi sau bỏ hẳn không đến trường để học. Trốn hẳn ra ngoài đi làm, từ nguyên nhân này mà cục nhập cảnh Hàn Quốc bị bộ công an Hàn Quốc, bộ lao động Hàn Quốc và một số bộ ngành khác phản ứng quyết liệt. Từ đây dẫn tới đầu năm 2016 cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc phải mạnh tay kiểm tra tỉ lệ du học sinh quốc tế trốn ra ngoài của các trường đại học, cao đẳng. Và khi kiểm tra thấy trường nào có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 1%, thì xếp trường đó nằm top trường được ưu tiên. Trường nào có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn trên 1%, thì xếp trường đó là trường không nằm trong top trường ưu tiên.

Trường ưu tiên có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, là trường được hưởng các chính sách ưu tiên như sau: Được cục xuất nhập cảnh bỏ khoảng 50% số giấy tờ, hồ sơ cần soát xét, được văn phòng xuất nhập cảnh của cục ở địa phương, nơi du học sinh được trường nhận nhập học ra mã số visa. Khi đã có mã số visa rồi thì đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam sẽ tự động cấp visa mà không cần phải phỏng vấn du học sinh đó.

Còn các trường không nằm trong top trường ưu tiên, thì du học sinh vẫn phải đến đại sứ quán để phỏng vẫn xin visa (Tỉ lệ phỏng vấn đậu chỉ đạt khoảng 20%).

Vậy các trường muốn tuyển du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh Việt Nam, thì các trường đó phải phấn đấu nằm trong top các trường ưu tiên. Đọc đến đây chắc các bạn đã có câu trả lời…. Theo luật thì không có quận, huyện nào bị cấm đi theo diện du học Hàn Quốc. Mà cái chính là trường bên Hàn Quốc có quyết định nhận hay không. Tuy nhiên: Trường nào muốn nằm trong top trường ưu tiên để tuyển được nhiều du học sinh Việt và du học sinh quốc tế, thì trường đó phải có các chính sách để lọc ra các du học sinh có ý định bỏ trốn. Từ đây dẫn tới nhiều trường đã lấy luôn danh sách các quận, huyện của Việt Nam bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, làm danh sách trường không nhận những du học sinh có hộ khẩu ở đó.

Vì vậy hiện nay có tới trên 90% các trường đại học, cao đẳng, trường nghề của Hàn Quốc sẽ không nhận những du học sinh Việt Nam ở khu vực nằm trong danh sách bị cấm đi lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS. Vậy kết luận nếu bạn nằm trong danh sách 58 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, thì gần như là bạn sẽ không đi du học Hàn Quốc được nữa. Nếu bạn vẫn muốn tìm cách đi thì tôi khuyên bạn không nên, vì thứ nhất: Khả năng bạn đi được rất thấp mà công ty làm dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc ở Việt Nam mà vẫn muốn nhận làm cho bạn, thì >> Cty đó không đáng để tin cậy. Cách tốt nhất bạn có thể chuyển hướng sang đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hay đi du học Nhật Bản cũng được. Công ty chúng tôi cũng có làm XKLD và du học Nhật Bản, nếu bạn muốn được tư vấn, thì bạn có thể gọi cho nhân viên tư vấn của công ty chúng tối với các số diện thoại ở phía dưới.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

  • Care Tận Tâm

   Chào Long! Em ở Nghệ An sẽ hạn chế trường nhận hồ sơ hơn em nhé. Nhưng nếu em có học bạ điểm tốt từ 6.5 trở lên công ty sẽ bảo lãnh cho em sang trường thỏa mái nhé. Cảm ơn em!

  • Care Tận Tâm

   Chào Nhung! Em muốn đi du học kì tháng 9, em phải được sự đồng ý của gia đình công ty anh mới nhận hồ sơ nhé. Em lên trực tiếp văn phòng công ty để nộp hồ sơ, cán bộ cty sẽ hướng dẫn chi tiết cho em để kịp bay kì tháng 9 nhé. Cảm ơn em!

 1. Tạ Thị Hồng Nhung

  Anh/chị cho e hỏi, hiện tại e đã học xong khóa học cao đẳng chuyên ngành tiếng hàn tại Việt Nam, giờ em muốn đi du học hàn quốc với visa 1 năm. Nhưng em lại ở Việt Trì, Phú Thọ( cấm) vậy cơ hội đi được của e có cao không ạ.

  • Care Tận Tâm

   Chào Nhung! Em đã học xong cao đẳng ngành tiếng hàn, em có tiếng hàn tốt rồi, việc em nằm trong những địa phương bị cấm đi lao động hàn quốc không ảnh hưởng gì tới việc em đi du học. Em hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ đi du học ở các trường hàn quốc nhé. Hiện công ty đã tuyển sinh cho kì tháng 6. Nộp hồ sơ 2 tháng là có visa, em liên hệ cán bộ tuyển sinh để được hướng dẫn thủ tục đăng kí nhé. Cảm ơn em!