Những điều cần biết về Visa Du học Hàn Quốc

Để bạn có thể cất cánh dễ dàng đi du học Hàn Quốc. Thì visa du học hay visa sinh viên, là điều quan trọng nhất giúp bạn có thể cất cánh được hay không? Bài viết dưới đây

Để bạn có thể cất cánh dễ dàng đi du học tại Hàn Quốc. Thì visa du học hay visa sinh viên, là điều quan trọng nhất giúp bạn có thể cất cánh được hay không? Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về visa du học Hàn Quốc.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về visa du học Hàn Quốc

visa-du-hoc-han-quoc

ảnh visa du học Hàn Quốc

1. Các loại visa du học Hàn

a. Visa D2

Đây là loại visa, sẽ cấp cho sinh viên khi đi du học Hàn Quốc theo chương trình học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường đại học hoặc cao đẳng bên Hàn Quốc.

Loại visa D2 này hay còn gọi là visa Thị thực dành cho Chương trình đào tạo thông thường (Visa for Regular Educational Programme).

b. Visa D4

Đây là loại visa chỉ dành cho bất kỳ ai đi du học Hàn Quốc theo học trường ngôn ngữ (hay còn gọi là đi du học tiếng) trực thuộc trường đại học, hoặc bất kỳ trường nào ngoài các trường nghiên cứu học thuật. Mà sinh viên chỉ được phép học tiếng mà thôi.

Loại visa D4 này được gọi là visa Thị thực dành cho các Chương trình đào tạo tổng hợp (Visa for General Training).

2. Những giấy tờ cần chuẩn bị

Để nộp hồ sơ xin visa các bạn cần chuyển bị các giấy tờ sau.

+ Giấy mời nhập học của trường bên Hàn Quốc

+ Invoice (hóa đơn) đã đóng các khoản học phí, phí ký túc do bên trường Hàn Quốc gửi về

+ Bảng điểm gần nhất

+ Hộ chiếu còn hiệu lực

+ Giấy tờ chứng minh tài chính

+ Đơn xin cấp thị thực, tùy thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin

Lưu ý: Riêng sinh viên Trung Quốc cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ sơ yếu lý lịch về tiểu sử gia đình.

Xin visa du học Hàn Quốc rất dễ nếu biết cách

Xin visa du học Hàn Quốc rất dễ nếu biết cách

3. Chi phí xin visa

Chi phí xin cấp visa D2 (hệ học chuyên ngành) và D4 (hệ du học tiếng Hàn), khoảng từ 650.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ (tùy loại).

*Lưu ý:  Nếu là visa nhập cảnh nhiều lần thì chi phí sẽ cao hơn so với visa nhập cảnh một lần.

Chi phí cụ thể về visa Hàn Quốc ( được tính bằng $) như sau:

– Visa đi dưới 90 ngày: Khoảng 20 $

– Visa đi một lần trên 90 ngày: Khoảng 50 $

– Visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: Khoảng 60 $

– Visa đi nhiều lần: Khoảng 80 $

4. Những lưu ý trước khi nộp giấy tờ

– Các loại giấy tờ nộp xin visa tất cả phải là khổ giấy A4.
– Khi nộp, bạn cần nộp thêm bản photo chứng minh thư, đối với tất cả các loại Visa.

– Tất cả giấy tờ này bạn phải có bản dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và có công chứng.

Trong trường hợp:  Các loại giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ đỏ, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì tất cả đều phải có bản dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và được công chứng nhà nước..

Ở bất kỳ nơi đâu, việc đến cư trú một nơi nào đó. Thì cũng cần có những giấy tờ xác minh rõ ràng. Đi du học, thì càng phải rõ ràng hơn nữa. Chính vì thế, để bạn có thể đi du học Hàn Quốc một cách thuận lợi nhất, thì bắt buộc bạn phải có visa trước khi bay. Bởi visa, sẽ chứng minh bạn đến từ đâu và sẽ ở đây trong điều kiện, thời gian như thế nào?

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không

Vấn đề xin visa cũng không quá khó như các bạn nghĩ. Việc đó sẽ rất dễ dàng, nếu như bạn chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ và kỹ lưỡng. Hơn nữa, nếu bạn định học ở ngôi trường nào, thì hãy đến công ty làm dịch vụ tư vấn du học, để được hướng dẫn cụ thể hoặc cty đó sẽ làm dịch vụ cho bạn các loại giấy tờ. Và làm những thủ tục khác, sau khi được nhận vào trường.

Qua bài viết trên, chúng tôi mong muốn và hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn và thấy được điều quan trọng về visa du học. Chúc bạn sẽ nhanh chóng có được loại visa du học Hàn Quốc mà mình mong muốn trong chuyến du học của mình.

Tham khảo thêm: 13 trang web tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *