Luật mới Du học Hàn Quốc năm 2018 – Du học sinh nên cẩn thận

Bộ tư pháp Hàn Quốc thông báo “Luật mới du học Hàn Quốc” sẽ có hiệu lực từ ngày 01/03/2018. Trong luật mới này có các điều khoản quy định cụ thể như sau: 1. Quy định gia hạn visa hoặc đổi visa Vấn đề gia hạn thêm thời hạn visa hoặc chuyển đổi visa này […]


Bộ tư pháp Hàn Quốc thông báo “Luật mới du học Hàn Quốc” sẽ có hiệu lực từ ngày 01/03/2018. Trong luật mới này có các điều khoản quy định cụ thể như sau:

Luật mới Du học Hàn Quốc năm 2018

Chích dẫn 1 đoạn của Luật mới Du học Hàn Quốc năm 2018

1. Quy định gia hạn visa hoặc đổi visa
Vấn đề gia hạn thêm thời hạn visa hoặc chuyển đổi visa này chỉ áp dụng đối với du học sinh quốc tế học tiếng Hàn, học cao đẳng, học đại hoặc học cao học.
+ Tất cả du học sinh quốc tế có bảng điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp học) dưới 50% (số buổi đến lớp đạt dưới 50%/1 học kỳ) đều bị cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc từ chối không gia hạn Visa.
+ Tất cả các trường hợp bảng điểm chuyên cần(điểm danh đến lớp học) dưới 70% lần đầu tiên được phép gia hạn visa (Nhưng phải làm bản viết tay lý do tại sao không đến lớp học đủ 70% trở lên), từ lần 2 trở đi sẽ bị từ chối không gia hạn Visa.
2. Quy định chứng minh tài chính để xin gia hạn visa
a. Chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang.
b. Nếu sinh viên đăng ký 1 sổ tài khoản cho Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được dùng một sổ đó. Số tiền trong tài khoản đăng ký đó luôn luôn phải có số dư trên 1 triệu won. Số tiền có được từ Hàn Quốc trong tài khoản chỉ được chấp nhận khi các em đăng ký đi làm thêm hợp pháp với cục xuất nhập cảnh địa phương. Sinh viên học tiếng (Nhập họctừ 6 tháng trở lên mới được đi làm): các ngày trong tuần chỉ được làm thêm 20 tiếng; thứ 7, chủ nhật, kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, thì có thể làm thêm không giới hạn giờ. Sinh viên đại học được làm 25 giờ, cao học được làm thêm 30 tiếng. Tất cả các trường hợp trên chỉ giới hạn giờ làm các ngày trong tuần, còn thứ 7, chủ nhật, nghỉ hè, nghỉ đông không giới hạn giờ làm.
Những trường hợp có đủ 2 điều kiện của mục a và b như trên thì khi xin gia hạn visa không phải chứng minh tài chính. Còn những trường hợp không có đủ 2 điều kiện a và b như trên vẫn phải chứng minh tài chính như trước đây.
3. Quy định điều kiện được phép đi làm thêm
– Chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp) từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C (2.0 tín chỉ) trở lên được phép đăng ký đi làm thêm .
– Tùy vào khả năng học tiếng Hàn mà các em được phép đi làm thêm ngoài giờ như sau:
+ Học sinh khóa học tiếng Hàn phải có Topik 2 trở lên mới được đăng ký đi làm thêm.
+ Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm hai phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở nên thì cục xuất nhập cảnh mới cấp phép được đi làm thêm.
+ Các ứng viên học cao học phải có Topik 4 trở lên mới được đi làm.

Từ luật mới Du học Hàn Quốc năm 2018 các AC đi trước khuyên “các em” đi sau nên nhớ và thực hiện các điều sau:

+ Xác định sang đây với mục đích “kiếm tiền” thì không nên đăng ký vào học các trường top và các trường ưu tiên. Vì các trường này sẽ không có chuyện thầy cô giáo điểm danh hộ cho đâu. Giữa kỳ và cuối kỳ sẽ bị làm bài kiểm tra, nếu không qua lại phải học lại…

+ Muốn sang đây đi làm thoải mãi hơn thì hãy đăng ký vào các trường “vô danh, tiểu tốt” các trường xếp thứ hạng dưới 100 và đương nhiên không phải trường ưu tiên.

Chú ý: Có đi làm nhiều, tháng cũng nên mỗi tuần về trường 2, 3 buổi, khi thầy cô gọi kiểm tra xem ở đâu thì nên nhấc máy hoặc gọi lại sau, nên nhỏ nhẹ, thành thực nói với các thầy cô điểm danh hộ em, em vẫn theo học tới cùng và nhớ đến kỳ hạn đóng tiền học phí thì về đóng. Đừng trốn ra ngoài bạn nhé, nên mất tiền đóng học phí để trường “đỡ đầu” cho là tốt nhất, trốn ra ngoài có khi ảnh hưởng đến bạn khác.

Như ví dụ thực tế ở trường Joongbu University: Bạn Thu Hoa ở Sơn La vừa bị trường buộc phải về tháng 2. Bạn Hoa cho biết: Có 2 bạn sang học cùng kỳ, 2 bạn này đi làm cả tháng về trường vài lần điểm danh, nhưng thầy cô ở đây vẫn ghi điểm danh hộ, trước tết 2 tháng tới sau tết các bạn tắt liên lạc với trường, thầy cô gọi kiểm tra không được, đến đợt đóng tiền học phí cũng không đóng, quá hạn 10 ngày, trường đã gọi em cũng các bạn sang cùng để hỏi xdem có ai biết thì bảo 2 bạn đó về trường tập trung và đóng học phí…

Bạn Hoa nói thêm “Các bạn Mông Cổ và Myanmar cũng đi làm cả tháng về học vài lần, nhưng họ vẫn đóng tiền học đầy đủ và họ có bị trường thông báo với cảnh sát đâu”. Còn VN mình xót ruột không đóng tiền học phí và trốn luôn, thành ra em bị vạ lây, bị trường cho về khi nào về thi đậu topik 2 trở lên thì trường mới nhận vào học tiếp”.

+ Theo luật mới du học Hàn Quốc năm 2018 này thì vấn đề học tiếng Hàn ở Việt Nam rất quan trọng. Vì giờ đây được đi làm hay không là do cục xuất nhập cảnh dựa cả vào năng lực tiếng Hàn. Vậy nên những ai không chú tâm học tiếng ở VN mà đợi sang đây mới học thì có khi mất cả năm cũng chưa đi làm được theo đúng luật.

Chú ý: Trong luật mới này không thấy nhắc tới các trường hợp du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6.

Thông báo về Luật mới du học Hàn Quốc 2018 của bộ tư pháp Hàn Quốc {Bản Gốc}

Thông báo về Luật mới du học Nhật Bản năm 2018 của bộ tư pháp Hàn Quốc {Bản Gốc}

Thông báo về Luật mới du học Hàn Quốc năm 2018 của bộ tư pháp Hàn Quốc {Bản Gốc}

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *