Khám phá thực tế các bữa ăn ở các trường đại học tại Hàn Quốc

Cùng korea.net.vn đi tìm hiểu, khám phá các bữa ăn trong căng tin của các trường đại học ở Hàn Quốc. Xem qua video dưới đây các bạn sẽ biết về không gian, môi trường ở các nhà ăn, căng tin của một số trường ở Hàn. Video này 100% là tiếng Hàn. Vì vậy […]

Cùng korea.net.vn đi tìm hiểu, khám phá các bữa ăn trong căng tin của các trường đại học ở Hàn Quốc. Xem qua video dưới đây các bạn sẽ biết về không gian, môi trường ở các nhà ăn, căng tin của một số trường ở Hàn. Video này 100% là tiếng Hàn. Vì vậy các bạn muốn biết hơn thì đọc thêm ở phần dưới.
Các bạn hay lưu ý: Hầu hết các món ăn thường ngày của người Hàn là có vị cay, thậm chí rất cay (do dùng nhiều ớt).

Ở một số trường có nhiều du học sinh Việt như: Trường đại học Hangyang, trường đại học Konkuk hay một số trường khác có nhiều du học sinh quốc tế thì các đầu bếp đã khảo sát và có sự thay đổi khẩu vị. Nhưng vẫn có chút ít vị cay, chắc họ đã làm quen rồi.

Các bữa ăn ở các trường thuộc các thành phố lớn như: Seoul, Busan… Thì giá mua 1 xuất ăn lẻ tối thiểu khoảng 4,000 won = 80,000 đồng đến 6,000 won = 140,000 đồng.

Còn các trường ở khu vực xa thành phố mỗi bữa ăn lẻ chỉ khoảng 3,500 won = 70,000 đồng đến 6,000 won = 120,000 đồng.

Có một số trường đã tính 2 hoặc 3 xuất ăn /ngày vào tiền thuê phòng ký túc rồi.

Các bạn có thể đặt xuất ăn theo kỳ hoặc tháng. Đa số đặt theo kỳ, thông thường đặt xuất ăn 1 kỳ thì tính ra chi phí/xuất = khoảng 75,000 đồng mà thôi, rẻ hơn nhiều ăn lẻ. Nhưng đương nhiên đặt như vậy thì không được thay đổi hay chọn nhiều món như ăn lẻ.

Nếu ăn ở các tiệm ăn ở ngoài trường thì mất nhiều tiền hơn, trung bình mất thêm khoảng 20,000 đồng/ 1 xuất.

Để thuận tiện nhất thì tôi khuyên các bạn mới nhập học thì cứ đăng ký ăn trong trường. Khi học khoảng 6 tháng rồi thì các bạn có thể thuê phòng ký túc có bếp để tự nấu ăn như vậy tiện hơn và chi phí rẻ hơn. Nhưng tốt nhất khi các bạn đã biết tất cả các đường đi lối lại thì hãy ra ngoài thuê. Vừa ở được nhiều người, vừa tranh thủ tự nấu ăn.

Xem thêm:

Chi phí du học Hàn Quốc hiện nay

Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *