Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải ngon đúng chuẩn kim chi Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng là đất nước củ nhân sâm, là nơi có ngành công nghiệp phát triển. Không những thế, Hàn Quốc còn nổi tiếng với món kim chi cay xé lưỡi mang đúng chất vị cay của phong cách Hàn. Hôm nay, công ty chúng sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi củ cải ngon, đúng chuẩn kim chi Hàn Quốc.

Cách làm kim chi củ cải ngon đúng chuẩn kim chi Hàn Quốc

Mục đích của chúng tôi là, cùng bạn đem hương vị mới lạ trong bữa ăn hàng ngày trong gia đình. Kim chi củ cải, là món ăn rất dễ làm và là món ăn quen thuộc thân thiết của người Hàn Quốc. Chính hương vị cay đặc biệt có trong kim chi, đã tạo nên phong cách văn hóa ẩm thực xứ Hàn và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Để làm thành công kim chi củ cải chị em nội trợ trước tiên phải thực hiện theo yêu cầu sau:

Nguyên liệu chính để làm kim chi củ cải là:

– Củ cải: Khoảng 2,7 kg (Lưu ý: Bạn nên chọn những củ cải chắc tay và phải là loại củ cải to)

– Muối: 1/3 chén

– Hành lá: Khoảng 4 đến 5 nhánh và được cắt khúc dài khoảng 2,5 cm.

Gia vị gồm có:

– Bột gạo nếp: Khoảng 5g được trộn đều với 1/3 chén nước. Sau đó đun nhỏ lửa đến khi bột dày lên là được. Tiếp theo, bạn để bột nguội và thu được khoảng 3 muỗng canh bột.

– Ớt bột: Khoảng 2/3 chén bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (Tùy theo khả năng ăn cay mà bạn có thể tăng giảm tùy ý)

– Nước mắm: Khoảng 2/3 muỗng canh nước mắm

– Gừng nạo nhỏ: Khoảng 1 muỗng cà phê

– Tỏi: Khoảng 3 muỗng canh tỏi băm nhỏ

– Tôm băm nhỏ: Khoảng 3 đến 4 con.

Cách làm kim chi củ cải

Bước 1: Củ cải mua về rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó, đem cắt thành các khúc vuông có kích cỡ khoảng 2,5 cm rồi cho ra bát lớn.

Bước 2: Rắc đều muối lên củ cải và trộn đều vào nhau cho ngấm. Rồi đảo đều như vậy trong khoảng thời gian là 30-40 phút. Mục đích là để củ cải ra nước.

Bước 3: Trong thời gian chờ đợi củ cải ra nước, thì ta cho gạo nếp vào quấy như hướng dẫn ở phần nguyên liệu rồi để nguội. Cùng với đó là sự chuẩn bị các nguyên liệu gia vị khác. Trộn đều tất cả (bao gồm cả bột gạo nếp đã quấy). Để sang một bên.

Bước 4: Khi củ cải đã ra nước hết, thì đổ củ cải ra rổ. Nhằm mục đích để nước muối chảy ra. Đến khi chảy hết, bạn chú ý không đem rửa củ cải vì làm như thế sẽ mất đi hương vị vốn có của củ cải.

Bước 5: Cuối cùng ta cho củ cải vào 1 bát lớn và đổ hết bát gia vị và hành lá vào. Trộn đều tất cả cho củ cải bám đều gia vị. Sau đó, cho kim chi củ cải vào hộp kín hoặc lọ thủy tinh.

Lưu ý: Trước khi đóng nắp lại bạn nên dùng đũa ấn củ cải xuống cho thoát khí. Cứ để như vậy khoảng 2 ngày cho kim chi ngẫm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần đến khi hết Vậy là món kim chi củ cải đã thành công mang đúng chuẩn vị ngon của kim chi Hàn Quốc.

Chúc bạn thành công với cách làm kim chi củ cải nhé. Để hương vị bữa cơm gia đình bạn có thêm nhiều thú vị mới.

Cách làm kim chi củ cải khô đúng vị Hàn Quốc

Kim chi củ cải khô là món ăn thu hồi rất thích hợp để thay đổi khẩu vị của bữa ăn gia đình. Ngoài cách làm kim chi củ cải thì biết thêm cách làm kim chi củ cải khô. Sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để trở thành một bà nội trợ đẳng cấp đấy. Sau đây là hướng dẫn chi tiết:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg củ cải khô.
  • 20gr hình lá, 50gr ớt bột, 30gr gạo nếp, nửa củ hành khô.
  • 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa vừng rang.

Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Củ cải khô rửa sạch ngâm nửa tiếng trong nước lạnh. Sau đó, vớt củ cải khô ra để ráo nước.
  • Bước 2: Rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ và vừng đem rang chín.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp và đun nóng. Sau đó cho củ cải khô vào, đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Sau đó trút củ cải khô vào hộp nhựa riêng.
  • Bước 4: Nấu bột nếp với nước thành hỗn hợp hồ. Khi hồ ngồi thì trộn chung với hành, tỏi, ớt bột, nước mắm đã chuẩn bị sẵn trước đó. Thêm – bớt lượng ớt bột tùy vào nhu cầu ăn cay của mỗi người.
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp này vào hộp nhựa đựng củ cải khô. Trước khi ăn nhớ rắc vừng rang lên trên.

Cách làm kim chi củ cải khô rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Bạn hãy bắt tay vào làm món ăn này theo hướng dẫn để bữa ăn của gia đình mình thêm đa dạng và đậm vị hơn nhé.

Cách làm kim chi củ cải cà rốt

Kim chi củ cải cà rốt cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm ngay sau đây nếu bạn cảm thấy hứng thú với món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 03 củ cà rốt, 02 củ cải trắng.
  • 02 thìa muối hột, 01 thìa ớt bột, 02 thìa đường.
  • Nửa củ tỏi, 02 muỗng canh giấm gạo.
  • 02 cây hành hoa, 02 thìa vừng rang. 

Hướng dẫn cách làm

Bước sơ chế nguyên liệu:

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi.
  • Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
  • Hành lá rửa sạch; tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Bước chế biến món kim chi:

  • Ướp cà rốt với muối hột khoảng 5 đến 10 phút.
  • Ướp củ cải trắng với muối hột khoảng 5 đến 10 phút.
  • Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên và một cái bát, trộn đều.
  • Vớt cà rốt ra rửa sạch, vắt kỹ.
  • Vớt củ cải trắng ra rửa sạch, vắt kỹ.
  • Trộn cà rốt, củ cải trắng và hỗn hợp gia vị trên cho ngấm đều.
  • Cuối cùng cho hỗn hợp trên vào một hộp, đậy nắp kĩ và bỏ vào tủ lạnh để sử dụng dần.

Món kim chi củ cải cà rốt này có thể sử dụng với cơm trắng, mì tôm,… sẽ rất ngon đấy.

Trên đây là những cách làm kim chi đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các cách làm kim chi củ cải để lẩu, cách làm kim chi bắp cải, cách làm sốt kim chi củ cải, cách làm kim chi củ cải ăn ngay, làm kim chi củ cải thảo để bữa ăn của gia đình mình đa dạng và đậm vị hơn nhé.

Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.