Hướng dẫn cách làm Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc) đúng chuẩn

Không chỉ có làn sóng Hallyu của Hàn Quốc, đã gây ảnh hưởng mạnh đến giới trẻ Việt Nam. Mà, ẩm thực xứ Hàn cũng vô cùng cuốn hút giới trẻ. Một trong những món ăn, quen thuộc nhất của Hàn Quốc nổi tiếng ngon đó là Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc). Đây là, món […]

Không chỉ có làn sóng Hallyu của Hàn Quốc, đã gây ảnh hưởng mạnh đến giới trẻ Việt Nam. Mà, ẩm thực xứ Hàn cũng vô cùng cuốn hút giới trẻ. Một trong những món ăn, quen thuộc nhất của Hàn Quốc nổi tiếng ngon đó là Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc). Đây là, món ăn khá phổ biến và đặc biệt dễ làm. Bài viết này, chúngtôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Bibimbap ngon đúng chuẩn Hàn Quốc nhé.

Hướng dẫn cách làm Bibimbap

Hướng dẫn cách làm Bibimbap

1. Nguyên liệu làm Cơm trộn Hàn Quốc dành cho 4 người ăn

– Gạo: 1/3 gạp nếp, 2/3 gạo tẻ
– Cà rốt: 200g
– Nấm kim châm: 200g
– Cải bó xôi: 200g
– Giá đỗ: 200g
– Bí ngòi: 200g
– Nấm hương tươi: 150g
– Vừng rang, dầu ăn, tỏi, muối ăn.
– Thịt bò: 300g
– Trứng gà: 4 quả
– Rong biển sợi khô (Tùy)

2. Sơ chế

– Thịt bò được thái lát mỏng: Cho 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 3 muống xì dầu, 1 muỗng dấm gạo, 1 muỗng dầu vừng và ½ thìa cà phê vào trộn đều để ướp cùng thịt bò khoảng 30p và được để trong tủ lạnh.

– Pha nước sốt: 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng đường, 1 muỗng dấm, 2 muỗng vừng rang, 3 muỗng Gochujang, 3 muỗng nước cho vào bát và khuấy đều lên đến khi nước sốt mịn là được.

– Cà rốt và bí ngòi thái chỉ còn nấm hương thái mỏng.

– Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch cùng các loại rau củ khác.

3. Cách làm

– Bước 1: Cải bó xôi được trần qua nước sôi trong khoảng 30 giây. Sau đó, vớt rau ra bát và để nguội (Lưu ý: Nên vắt rau cho bớt lượng nước thừa). Tiếp theo thái nhỏ rau cho vừa ăn và ướp rau với ít muối, ít dầu mè , ít vừng rang.

– Bước 2: Tiếp tục làm tương tự lần lượt với nấm kim châm và giá đỗ và cũng được ướp đầy đủ gia vị như bước 1.

– Bước 3: Xào lần lượt nấm hương và cà rốt đến chín mềm (Nhớ cho ít muối nhé).

– Bước: Phi tỏi thơm để xào với bí ngòi. Đến khi bí ngòi chín tái là được và đổ ra bát.

– Bước 5: Lấy thịt bò từ trong tủ lạnh ra đã ướp cho vào chảo xào đến khi săn lại là được Lưu ý: không nên xào kỹ quá để thịt bò dai bạn nhé.

– Bước 6: Cho vào mỗi bát đá Hàn Quốc 1 suất cơm nén nhẹ (Nhớ phết một
lớp dầu ăn mỏng đều trong bát).

– Bước 7: Xếp tất cả các nguyên liệu đã sơ chế cho lên trên cơm.

– Bước 8: Trước khi cho lên bát dùng, bạn hãy thêm lòng đỏ trứng gà vào chính giữa bát hoặc bạn có thể làm thành trứng ốp la cũng được nhưng vẫn phải để ở giữa.

– Bước 9: Rưới nước sốt lên trên bề mặt, thêm rong biển (Nếu có) và trộn đều lên.

Vậy là, chúng ta đã hoàn thành món Bibimbap (cơm trộn kiểu Hàn Quốc). Món ăn này khá dễ làm và tất nhiên tùy vào sở thích mà bạn có thể thay đổi nguyên liệu cho phù hợp. Đây là món ăn khá đầy đủ dinh dưỡng. Vì thế, nếu bạn yêu thích ẩm thực Hàn và muốn thay đổi bữa ăn. Thì, bibimbap này sẽ rất phù hợp để bạn thay đổi khẩu vị đấy.

Xem thêm:

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *