Học ngành Hàn Quốc học ở đâu, học gì, ra trường làm gì

Hiện nay có nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành Hàn Quốc học. Nhưng có rất nhiều bạn không biết ngành Hàn Quốc học, học ở đâu và học xong ra làm gì. Chúng tôi tìm hiểu thì mới biết: Nhiều bạn do xem phim Hàn nhiều, nhiều người bị nhiễm Làn sóng Hallyu Hàn […]

Hiện nay có nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành Hàn Quốc học. Nhưng có rất nhiều bạn không biết ngành Hàn Quốc học, học ở đâu và học xong ra làm gì. Chúng tôi tìm hiểu thì mới biết: Nhiều bạn do xem phim Hàn nhiều, nhiều người bị nhiễm Làn sóng Hallyu Hàn Quốc, có nhiều bạn lại quá hâm mộ các ngôi sao Hàn. Cùng với tập đoàn Samsung có mặt tại Việt Nam thì cũng có nhiều người muốn học ngành này để sau về làm cho Samsung. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu, phân tích ngành Hàn Quốc học, học ở đâu, học gì và học xong ra làm gì nhé.

Tìm hiểu thêm:

Sinh viên ngành Hàn Quốc học đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Viết tiếng Hàn của sinh viên khu vực Đông nam Á do đại học SungKyunKwan trao thưởng

Các trường đại học có ngành Hàn Quốc học tốt nhất hiện này

Hiện nay có 5 trường đại học dưới đây có dạy chuyên ngành Hàn Quốc học. Nhưng thực tế số ứng viên đăng ký thi và học rất ít, đa số học khoa tiếng Hàn là chính. Vì sao chúng tôi sẽ giải thích phía dưới.

1. Khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ở Trường đại học ngoại ngữ, trường thành viên của Đại học quốc gia Hà Nội.

2. Ngành Hàn Quốc học thuộc Đại học khoa học xã hội và nhân văn là trường thành viên của Đại học quốc gia Hà Nội.

3. Khoa Hàn Quốc học thuộc đại học quốc gia Hà Nội.

4. Ngành Hàn Quốc học ở Đại học khoa học xã hội và nhân văn, trường thành viên của đại học quốc gia TP. HCM.

5. Khoa ngôn ngữ và văn hóa phương đông ngành Hàn Quốc học thuộc Đại học  ngôn ngữ – Tin học TP. HCM.

Chú ý: Xét tuyển hoặc thi tuyển vào học ngành này thì đa số các trường chọn khối: D – 14 hoặc D – 1.

Hàn Quốc học – Korean Studies – 한국학

Là ngành học chuyên sâu về Hàn Quốc (Nam Triều Tiên – South korea), bao gồm: Lịch sử, văn hóa, kinh tế, tính cách dân tộc, tiếng Hàn v.v.. của người Hàn Quốc. Có thể nói ngành Hàn Quốc học rộng và bao hàm cả ngành Tiếng Hàn. Ở một số nước khác đối tượng nghiên cứu của ngành Hàn Quốc học gồm Bắc Hàn và Nam Hàn, nhưng tại Việt Nam thì thường chỉ học sâu về Nam Hàn – Đại Hàn Dân Quốc (Hàn Quốc).

Học ngành Hàn Quốc học ra trường làm gì

Học ngành này ra trường có thể làm các công việc như: Làm ngoại giao, làm du lịch, làm phiên dịch, làm giảng dạy, viết sách hoặc nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc… Nhưng thực tế đa số các bạn học ngành này ra trường thường đi làm phiên dịch (Dùng tiếng Hàn là chính). Bởi các bạn cũng biết hiện nay có nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã coi Việt Nam là sân sau, điển hình như: Tập đoàn Samsung, Kia, Hyundai, Lotte… Trong đó riêng Samsung đã có trên 100 nghìn công nhân và hàng chục nghìn kỹ sư lẫn quản lý >> từ đây dẫn tới họ cần rất nhiều phiên dịch viên. Vì vậy nhiều người học ngành Hàn Quốc học xong ra chỉ sử dụng vốn liếng tiếng Hàn vào công việc là chính.

Nhiều người có kinh nghiệm cho biết các bạn nên học ngành tiếng Hàn, khi ra trường sẽ có lợi hơn. Mà học tiếng Hàn thì các bạn nên đến đất nước Hàn quốc để du học tiếng Hàn. Vì nếu bạn chỉ du học tiếng Hàn thời gian học chỉ mất khoảng 2 năm. Nếu học xong tiếng Hàn các bạn muốn học tiếp một chuyên ngành nào đó ở một trường đại học tại Hàn Quốc thì các bạn chuyển sang học một chuyên ngành khác. Như vậy các bạn vừa có tiếng Hàn tốt vừa được học một chuyên ngành khác. Ngoài ra các bạn lại có một thời gian dài sống và làm việc (Nếu đi làm thêm) ở Hàn Quốc, điều này rất thực tế.

Chúng tôi không khuyên bạn nên học ngành Hàn Quốc học hay đi du học tiếng Hàn, chúng tôi chỉ mong muốn qua bài viết này bạn sẽ hiểu học ngành Hàn Quốc học sẽ có lợi cho bạn hơn hay không thôi.

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *