Du học sinh Hàn quốc có cơ hội được thưởng thức những món ăn gì ngày trung thu

Trung thu là một trong những ngày lễ lớn nhất Hàn Quốc.Vậy Du học sinh Hàn quốc có cơ hội được thưởng thức những món ăn gì ngày trung thu. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trung thu là ngày lễ gì?

Trung Thu, ngày lễ Tạ ơn của Hàn Quốc, là biểu tượng cho sự giàu có của Hàn Quốc. Thậm chí còn có một câu nói, không ước ít hay  nhiều nhưng mỗi ngày sẽ giống như Trung Thu. Ngày lễ diễn ra vào mùa thu, mùa thu hoạch và tự nhiên là lúc người ta ăn nhiều nhất trong khi thư giãn sau những vất vả lao động mang lại mùa màng bội thu. Khi Trung thu đến, các gia đình tụ tập để làm songpyeon (bánh gạo nửa mặt trăng) và thưởng thức món japchae (mì và rau xào) và các món ăn truyền thống tiêu biểu khác của Hàn Quốc.

Để ăn mừng Trung thu như người Hàn Quốc, hãy thử làm một trong sáu món ăn đại diện của Hàn Quốc này. Trải nghiệm kỳ nghỉ tại nhà bằng cách thực hiện và chia sẻ công thức nấu ăn với gia đình của bạn

Songpyeon

Songpyeon là một trong những món ăn tinh túy xuất hiện trong mỗi buổi tụ tập Chuseok. Songpyeon là một loại bánh gạo, được làm từ bột gạo chứa đầy đậu, đường hoặc các thành phần dinh dưỡng khác và sau đó được hấp. Những chiếc bánh gạo có được tên và mùi hương đặc trưng của chúng khi được hấp trên một chiếc giường bằng kim thông (trong bài hát có nghĩa là cây thông trong tiếng Hàn). Hình dạng và sự lấp đầy của songpyeon thay đổi tùy theo khu vực nhưng những cái phổ biến nhất có kích thước cắn và hình dạng của một nửa mặt trăng.

Songpyeon- món bánh gạo nửa mặt trăng

Xem thêm: Tất cả những điều cần biết về Du Học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Học phí chuyên ngành trường đại học quốc gia Seoul 2019 – 2020

Làm songpyeon

  1. Trộn nước nóng với bột gạo không nếp để làm bột.
  2. Làm phẳng bột theo hình tròn với một chỗ lõm ở giữa. Đổ đầy trầm cảm với thành phần bạn chọn sau đó gấp làm đôi và dán các cạnh lại với nhau.
  3.  Để tạo songpyeon của bạn theo hình nửa mặt trăng, hãy bắt đầu bằng cách tạo thành hình khối. Nhấn các cạnh trên bằng ngón tay và ngón tay cái của bạn để tạo hình dạng nửa mặt trăng.
  4.  Đặt một lớp kim thông dưới đáy nồi hấp, và đặt songpyeon đã hoàn thành lên trên. Hấp trên lửa cao.

Jeon

Một loạt các jeon (bánh kếp) có thể được nhìn thấy trong mùa lễ của Hàn Quốc. Jeon được tạo ra bằng cách trộn các thành phần của sự lựa chọn với bột bánh nhẹ và sau đó chiên trong chảo với một ít dầu. Các thành phần được sử dụng sẽ thay đổi hoàn toàn hương vị. Jeon có thể được chế biến với một thành phần duy nhất như dongtae jeon (bánh pancake) và hobak jeon (bí đao chiên giòn), hoặc hỗn hợp từ hai đến ba thành phần như haemul pyjama (hải sản và hành tây xanh lá cây) và kim chi jeon (bánh xèo kim chi).

Làm jeon

  1. Làm sạch hoàn toàn hành lá và sau đó cắt thành miếng dài khoảng 10cm.
  2. Trộn trứng, nước và bột pancake Hàn Quốc để làm bột.
  3. Sau khi bột xong, thêm các thành phần (hẹ, cà rốt, tôm, mực, v.v.) và trộn đều.
  4.  Đổ hỗn hợp pancake vào chảo ngập dầu và chiên cho đến khi các cạnh chuyển sang màu nâu. Lật và lặp lại ở phía bên kia.

Japchae

Japchae là một món ăn khác thường có mặt trong những ngày lễ hội ở Hàn Quốc. Japchae là một từ ghép của các từ tiếng Hàn có nghĩa là hỗn hợp, và cha cha, nghĩa là từ cha chaeso có nghĩa là rau. Japchae thường được làm bằng cách trộn các loại rau khác nhau cùng với thịt và mì thủy tinh.

Japchae có vẻ như là một món ăn tương đối dễ nấu, nhưng nó đòi hỏi rất nhiều công việc. Mỗi thành phần rau phải được cắt thành từng miếng nhỏ và nấu chín nhẹ, luộc hoặc xào, riêng trước khi được xào cùng nhau lần cuối. Đó là một quá trình lâu dài nhưng bạn sẽ biết nó đáng giá khi bạn nếm trải sự hài hòa của hương vị mỗi thành phần mang lại.

Làm japchae

  1. Nấu mì thủy tinh trong nước sôi trong 8 phút.
  2. Dùng tay rửa sạch mì thủy tinh đã đun sôi trong nước lạnh và xả nước sau đó.
  3. Cắt và chiên các thành phần thịt và rau riêng biệt.
  4. Trộn mì thủy tinh rửa sạch với nước sốt gia vị và đun nhỏ lửa. Hủy bỏ từ nhiệt sau khi mì đã hấp thụ nước sốt.
  5. Trộn mì nêm với rau xào để hoàn thành món ăn.

Bibimbap

Bibimbap có lẽ là món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất trong số người nước ngoài. Món ăn hấp dẫn thị giác, nhờ vào việc sử dụng các thành phần trong năm màu hồng y truyền thống của Hàn Quốc (trắng, vàng, xanh lá cây, đỏ và đen). Bởi vì món ăn có nhiều loại rau, nó là lựa chọn bữa ăn tuyệt vời cho thực khách có ý thức về sức khỏe.

Làm bibimbap

  1. Cắt rau thành miếng vừa ăn. Ngoài ra, đun sôi giá đỗ tại thời điểm này.
  2. Xào rau, theo thứ tự các màu nhạt hơn đến các thành phần có màu đậm hơn. Bạn cũng có thể chọn để nâu một ít thịt hoặc chuẩn bị trứng rán cắt lát mỏng để trang trí vào thời điểm này.
  3. Sau khi xào rau, xào một quả trứng mặt trời lên.
  4. Sắp xếp gọn gàng các nguyên liệu trên một bát cơm.

Thịt bò pulkogi

Bulgogi là một món ăn được người Hàn Quốc và cả người nước ngoài yêu thích. Món ăn này được làm từ thịt và rau thái lát mỏng trộn trong nước xốt ngọt là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người không thể xử lý thức ăn cay. Nó là tuyệt vời cả về hương vị và dinh dưỡng vì nó tạo ra một sự kết hợp tốt với các loại rau tươi như hành lá thái lát mỏng.

Làm bulgogi

  1. Cắt rau (cà rốt, hành lá, v.v.) và thịt thành miếng vừa ăn.
  2. Chuẩn bị thịt trong nước ướp làm từ nước, nước tương, tỏi, lê (có thể thay thế bằng dứa), dầu mè và đường.
  3. Nấu thịt và rau ướp trong chảo trên lửa vừa.

Kim chi

Kimchi là món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Hàn Quốc và là một biểu tượng đại diện cho chính Hàn Quốc, vì nó đi kèm với hầu hết mọi bữa ăn được phục vụ tại quốc gia này. Tùy thuộc vào các thành phần và phương pháp được sử dụng để làm kim chi, cũng như thời gian lên men được đưa ra, mỗi loại kim chi có hương vị độc đáo riêng. Kimchi thường bắt đầu với một độ giòn mà cuối cùng biến thành một hương vị sâu sắc hơn theo thời gian.

Làm kim chi

  1. Chuẩn bị bắp cải muối, củ cải và các thành phần gia vị (bột ớt đỏ Hàn Quốc, nước sốt cá cơm lên men, tôm muối, gừng, tỏi, tinh bột gạo, bột cá cơm và chiết xuất mận).
  2.  Trộn củ cải và các thành phần gia vị với nhau. Thêm nhiều bột ớt đỏ Hàn Quốc để có màu đỏ sâu hơn theo sở thích.
  3. Giữ bắp cải ở góc 45 độ, trải đều từng lá bắp cải. Bắt đầu từ giữa, phủ từng chiếc lá và lấp đầy khoảng trống giữa với gia vị. Lặp lại cho đến khi bạn đạt đến lớp bên ngoài.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.