Du học nghề tại Hàn Quốc Hưởng lương cao có thật không?

Vừa sang Hàn Quốc học nghề và vừa được đi làm theo đúng luật tại sao không nhỉ các bạn. Nhưng không “màu hồng đâu các bạn nhé”. Các bạn hãy đọc để biết chính xác.

Nhiều bạn trẻ được tư vấn đi du học nghề Hàn Quốc để có nhiều làm thêm và có lương cao? Điều này có đúng không, sự thật thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Để hiểu hơn về chương trình du học nghề hưởng lương này thì các bạn nên biết các quy định của bộ lao động và bộ giáo dục Hàn Quốc về chương trình này.

Quy định chung về chương trình du học nghề hưởng lương như sau:

 • Du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc học nghề với visa D4-6 thì khi đi thực tập nghề sẽ được đơn vị tiếp nhận trả lương với mức lương thấp nhất bằng mức lương tối thiểu quốc gia (mức lương tối thiểu của Hàn năm 2018 = 7.350 won /1 giờ làm việc = khoảng 150 ngàn đồng – Lương không quá cao đâu các bạn nhé, chỉ đủ ăn và đóng tiền học).
 • 1 ngày học du học sinh quốc tế được phép thực tập nghề tối đa không quá 8h/1 ngày học (được trả lương hay không là do thỏa thuận của trường và doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên thực tập nghề. Có đến khoảng 50% doanh nghiệp không trả lương cho thực tập viên).
 • Theo quy định của bộ lao động Hàn thì sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Hàn học nghề với visa D4-6 thì không được cấp phép đi làm thêm.
 • Tùy theo các ngành nghề học, nhưng quy định học lý thuyết không được vượt quá 50% chương trình học.
 • Các trường không được đào tạo tiếng Hàn vượt quá 6 tháng (trong cả chương trình du học nghề).
 • Du học sinh quốc tế phải đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2 thì mới được sứ quán Hàn cấp visa D4-6 (các bạn lớn tuổi thì học rất lâu mới đạt Topik 2 hoặc Klat 2).
 • Nếu chỉ học nghề thì khi học xong chỉ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc (không được cấp bằng).
 • Chỉ học các ngành nghề về công nghiệp gốc Hàn Quốc thì được ưu tiên cấp visa E7, còn các ngành nghề khác sẽ không được ưu tiên ở lại Hàn theo diện visa E7 (không phải cứ du học nghề là có visa E7 để ở lại Hàn làm việc lâu dài đâu các bạn nhé).
 • Trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc không được phép tự động nhận du học sinh quốc tế sang học nghề nếu không có một doanh nghiệp tư nhân của Hàn Quốc ký kết hoặc ủy quyền đào tạo nghề và doanh nghiệp đó phải là doanh nghiệp đã niêm yết trên một sàn chứng khoán chính thức ở Hàn Quốc.
 • Chỉ có visa D-4-6 mới là visa dành cho du học sinh sang Hàn học nghề, còn tất cả các loại visa khác đều không phải du học nghề.

Chú ý: Qua các quy định trên đây thì chắc bạn đã biết: Du học nghề Hàn hưởng lương không phải đơn giản và không có lương cao, không màu “HỒNG” đâu các bạn nhé.

Một thực trạng ở Việt Nam hiện nay là đào tạo quá nhiều, nhưng không có được sự đáp ứng công việc sau đào tạo. Mặc dù, có rất nhiều bạn trẻ học đại học hẳn hoi những vẫn bị thất nghiệp. Điều này, khiến giới trẻ Việt không cảm thấy mặn mà nữa với hệ thống giáo dục của Việt Nam. Một giải pháp cho các bạn lựa chọn đó là đi du học. Nhưng việc đi du học này, ngoài tài chính ra thì học lực vô cùng quan trọng. Nếu kết quả học tập của bạn khá tốt thì không có gì phải bàn cãi. Bạn rất dễ lựa chọn hay quyết định vì ở tình huống nào bạn cũng rất ok kể cả đi du học hệ đại học lẫn đi du học nghề. Nhất là hiện nay, khi bạn trẻ hướng đến việc đi du học Hàn Quốc rất nhiều.

Xứ sở kim chi xinh đẹp ấy, luôn có những hệ đào tạo phù hợp với du học sinh quốc tế từ những trường đại học danh tiếng với tiêu chuẩn đầu vào khắt khe. Hay chỉ đơn giản là những trường dạy nghề, dành cho những ai muốn được đi làm là chính. Vậy đi du học nghề tại Hàn Quốc hưởng lương tại sao không nhỉ? Khi mà thực trạng hiện nay là “Thừa thầy thiếu thợ”. Bên cạnh đó, là các công ty xí nghiệp của Hàn Quốc có mặt rất nhiều trên đất nước hình chữ S. Thì việc bạn đi du học nghề tại Hàn Quốc sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội sau này.

Vì sao khi đi du học nghề để được hưởng lương? Đó là bởi, việc đi du học nghề này thực chất là dành cho người muốn đi làm là chính. Chính vì thế, thời gian học cũng như yêu cầu về tiếng để học chuyên ngành cũng không quá. Đặc biệt, chương trình này các bạn sẽ được hưởng lương trong quá trình đi thực tập. Bởi, bạn chỉ phải học lý thuyết khoảng 30% còn 70% là dành thời gian cho học thực hành. Với thời gian học thực hành nhiều như thế. Thì đến lúc bạn đi thực tập, bạn cũng đã có tay nghề rồi. Hơn nữa, chính sách Hàn Quốc rất công bằng khi bạn đã làm được việc và họ đã công nhận kết quả của bạn.

Thì, bạn hưởng lương là đương nhiên thôi. Trong khi đó, thì việc đi thực tập thông thường chúng ta thường bị tốn kém hơn rất nhiều. Vậy thì, đi du học nghề tại Hàn Quốc hưởng lương tại sao không nhỉ?  Thực tế cho thấy, phần đa các bạn trẻ Việt hay chọn đi du học nghề hơn. Bởi, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào nguồn tài chính của gia đình. Hơn nữa, khoảng thời gian 12 năm học khiến nhiều bạn không cảm thấy thích thú việc học nữa mà muốn mình có được cái gì đó để chủ động hơn trong cuộc sống. Khi đi du học nghề tại Hàn Quốc, bạn sẽ được đi làm thêm nhiều. Vì vậy bạn sẽ có tiền cho riêng mình, giúp mình tự làm chủ trong các khoản chi tiêu sinh hoạt. Bên cạnh đó, nó còn là sự yên tâm giúp đỡ gia đình thoát khỏi những rắc rối về tài chính.

Qua bài viết này, chúng tôi muốn gửi thông điệp đến những bạn trẻ sắp tốt nghiệp cấp 3 sớm có định hướng cho mình. Để mình có sự lựa chọn đúng và phù hợp với thực tế nhất. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị uổng phí nhiều thời gian về xây dựng cuộc sống tương lai của mình sau này đó là: Đi du học nghề tại Hàn Quốc để được hưởng lương các bạn nhé.
Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn!

 

CÔNG TY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN

 • Địa chỉ Trụ sở công ty: Tháp A tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)
 • Địa văn phòng tại TP. HCM: Số 711 Tân Sơn, phường 12, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TRUNG – MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Ms Linh: 0936 118 107

Mr Hải: 0934 563 885

Mr Khoa: 0987 328 753

Ms Loan: 0963 312 737

Mr Vinh: 0904 999 886

Mr Cương: 0969 078 113

Mr Đức: 0976 878 528

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM (SÀI GÒN)

Mr Cường: 0963 374 848

Miss Phương: 0962 403 979‬

Các chủ để tổng hợp để các bạn tìm hiểu:

1. 63 vấn đề cần phải biết khi đi du học Hàn Quốc

2. Danh sách tất cả các trường cao đẳng đại học tại Hàn Quốc

3. Các trường đại học ở Hàn Quốc và bí quyết chọn trường đi du học

4. Việc làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh ra sao ?

5. Học bổng du học đi Hàn Quốc xin được không ?

6. Những tâm sự thật của du học sinh đang ở Hàn Quốc

7. Học tiếng Hàn Quốc – dễ thôi mà

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *