Quyết định 2019 Hàn Quốc bỏ trường visa thẳng đúng hay sai ?

Năm 2019 Hàn Quốc bỏ trường visa thẳng đúng không? Điều đó sẽ được các chuyên gia trả lời như sau……

Thời điểm này nhiều bạn trẻ có mong muốn đi du học Hàn Quốc với visa thẳng đang được tư vấn “làm nhanh”, vì có thể năm 2019 Hàn Quốc không cấp visa thẳng (bỏ visa thẳng). Điều này có đúng không? Các chuyên gia du học Hàn cùng Korea.net.vn sẽ trả lời câu hỏi này và đưa ra những nhận định, mời các bạn tham khảo.

2019 không cấp visa thẳng đúng hay sai

2019 không cấp visa thẳng đúng hay sai

Hệ quả không tốt sẽ tới từ trường top 1%

Du học sinh trường top 1% trốn ra ngoài nhiều, hiện có tổng số 3.328 du học sinh Việt Nam bỏ trốn từ 01/06/2016 tới 30/09/2018 thì có tới 2.002 người đi trường top 1%. Đặc biệt từ kỳ tháng 06/2018 tới nay đã có trường visa thẳng cùng một lúc trốn trên 10 học sinh như: Trường Sahmyook, trường Hallym, trường Hyungsung… => Từ đây dẫn tới hệ lụy là cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn phải gửi thông báo cảnh báo tới Đại sứ Hàn Quốc, thông báo các công ty du học có số người bỏ trốn cao, các địa phương có tỉ lệ bỏ trốn nhiều, để Đại sứ quán Hàn làm chặt hồ sơ với cả ứng viên đã được cấp mã visa thẳng rồi.

Tính từ kỳ tháng 9 tới nay cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn đã làm “chặt” (Hạn chế không ra code visa, và hạn chế không cho trường nhận thêm du học sinh VN) nhiều trường visa thẳng, như trường: Incheon university, Inha University, Dongguk University, Busan National University…

Và cũng từ kỳ tháng 9/2018 sứ quán Hàn bắt đầu thử nghiệm cấp visa thẳng cho trường phỏng vấn (nghĩa là nhiều bạn hẹn lịch phỏng vấn với sứ quán Hàn, nhưng sứ quán lại gọi lên cấp visa luôn mà không phỏng vấn). Và nhiều trường visa thẳng khi đã có thư mời về nhưng sứ quán vấn gọi lên phỏng vấn hoặc trả hồ sơ với lý do trường có nhiều bỏ trốn.

Để Hạn chế tình trạng bỏ trốn nhiều thì hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Hàn Quốc cùng với cục quản lý XNC Hàn đã ra các quyết định “cảnh báo” sau:

+ Không cấp visa cho các trường đại học, cao đẳng sau: Các trường đại học, cao đẳng không được cấp visa nhận thêm du học sinh quốc tế.

+ Các trường đại học Hàn Quốc không nhận du học sinh đi qua 34 cty du học ở Việt Nam sau:

Từ đây dẫn tới nhiều người suy đoán năm 2019 Hàn Quốc sẽ chấm dứt chương trình visa thẳng này. Các chuyên gia cho biết suy đoán này hoàn toàn có cơ sở, khả năng Bộ tư pháp Hàn Quốc sẽ hủy bỏ chương trình này hoặc ít nhất là Hạn chế áp dụng visa thẳng đại trà như hiện nay. Đây chỉ là suy đoán, chưa phải là kết luật chính xác các bạn nhé, tuy nhiên suy đoán này hoàn toàn có thể xảy ra nếu tình trạng du học sinh Việt vẫn bỏ trốn cao như hiện nay. Các chuyên gia đều kết luận: “Khả năng năm 2019 đi trường visa thẳng sẽ rất khó, thậm chí đi trường phỏng vấn còn dễ hơn”. Vậy nên cách tốt nhất để đi được chắc và nhanh là bạn nên học tiếng Hàn tốt để đi trường phỏng vấn cho an toàn. Xem thêm: Hãy học tiếng Hàn tốt kẻo 2019 không đi du học Hàn được.

Ưu điểm và nhược điểm của chương trình visa thẳng

Kể từ 01/07/2016 cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã áp dụng cấp visa thẳng cho các trường đại học được cục công nhận có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn dưới 1% – top trường ưu tiên. Những du học sinh được trường ưu tiên này gửi thư mời nhập học thì đồng nghĩa là cục quản lý nhập cảnh ở địa phương của trường sẽ cấp mã visa cho du học sinh đó, khi có mã visa rồi thì phía cục lãnh sự – Đại sứ quán Hàn ở Việt Nam chỉ việc cấp visa theo thủ tục mà không cần phải phỏng vấn. Bộ tư pháp Hàn quy định chỉ trong 1 tháng khi nhận được hồ sơ đầy đủ thì cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc phải cấp mã visa thẳng. Và các ứng viên được cấp visa thẳng được miễn giảm khoảng trên 50% các hồ sơ thủ tục khác. Chỉ các ứng viên từ Huế trở ra bắc mới được làm visa thẳng.

Đó… chương trình này có ưu điểm rất tốt cho các ứng viên đủ điều kiện làm…Từ các ưu điểm này nên đã mọc ra nhiều công ty tư vấn du học Hàn Quốc không uy tín, họ chỉ cần kiếm số lượng lớn các ứng viên muốn sang Hàn nhanh nhất, họ không quan tâm đến ứng viên đó sang Hàn để học tập hay làm việc khác. Vì vậy 2 kỳ cuối 2016 tới nay số lượng ứng viên được cấp visa thẳng tăng đột biến, trong số này có rất nhiều bạn chỉ muốn sang Hàn nhanh để trốn ra ngoài làm việc. Theo quy định thì trường cao đẳng, đại học nào có tỷ lệ du học sinh quốc tế trốn quá 1% thì bị loại ra khỏi sanh sách trường ưu tiên. Và thực tế các chuyên gia cho biết hiện nay các trường top ưu tiên được thẩm định kỳ tháng 3/2018 tới nay thì hầu hết có số lượng bỏ trốn ra ngoài quá 1% (có tới trên 80% là du học sinh Việt).

Tham khảo: Danh sách tất cả trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc

Trên đây chỉ là những thông tin, những phân tích mang tính tham khảo, nhưng nếu bạn muốn đi nhanh, đi chắc thì bạn có thể đăng ký đi kỳ tháng 03/2019 vẫn kịp, vì hết kỳ này, các kỳ sau trở đi thì chính sách hạn chế hoặc không cấp visa thẳng mới có thể xảy ra (1 năm cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn mới kiểm tra lại tỉ lệ bỏ trốn 1 lần).

CÔNG TY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN

  • Địa chỉ Trụ sở tổng công ty: Tháp A tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TRUNG – MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Ms Loan: 0963 312 737

Mr Vinh: 0904 999 886

Mr Cương: 0969 078 113

Mr Đức: 0976 878 528

Ms Linh: 0936 118 107

Mr Hải: 0934 563 885

Mr Khoa: 0987 328 753

(*) Mọi thắc mắc anh chị xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *