Visa E7 Hàn Quốc là gì? Điều kiện gì thì được cấp Visa E7

Nhiều người muốn sang Hàn Quốc làm việc lâu dài, nhiều du học sinh Việt ở Hàn Quốc đang tìm hiểu về Visa E7, vì visa E7 là một “cầu nối” để có thể định cư lâu dài ở Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ giới thiệu visa E7 Hàn Quốc để bạn đọc tham khảo

Nhiều người muốn sang Hàn Quốc làm việc lâu dài, nhiều du học sinh Hàn Quốc đang tìm hiểu về Visa E7, vì visa E7 là một “cầu nối” để có thể định cư lâu dài ở Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ giới thiệu visa E7 Hàn Quốc để bạn đọc tham khảo dưới đây.

visa E7

Đây là Visa E7 Hàn Quốc

  1. Visa E7 Hàn Quốc là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng định nghĩa loại visa này. Theo sự tổng hợp của chúng tôi, thì visa E7 có khái niệm sau:

Visa E7 là loại visa dành cho lao động có tay nghề cao hay có thể gọi là visa chuyên ngành hay visa kỹ sư.

Tức là: Visa này sẽ được cấp cho các ứng viên có tay nghề cao, có bằng trung cấp kỹ thuật trở lên (quy định học 2 năm chuyển ngành trở lên), có kinh nghiệm làm việc với chuyên ngành đã học từ 3 năm trở lên, có một công ty Hàn Quốc nhận làm việc và xác nhận tay nghề. Có hợp đồng lao động từ 1,9 triệu won trở lên với thời hạn trên 2 năm.

Hiện nay các bạn du học sinh Việt khi tốt nghiệp đa số có hướng đổi từ Visa D2 sang Visa E7 (Từ tháng 10/2016 Bộ lao động hàn quốc đang khuyến khích du học sinh quốc tế đổi sang visa E7). Tham khảo >> Hàn Quốc cho phép đổi visa d2 sang E7

  1. Điều kiện được cấp visa E7 Hàn Quốc

+ Nếu làm cho doanh nghiệp làm trong ngành công nghiệp gố c của Hàn Quốc thì chỉ cần có bằng cấp 3 + Đã có trên 4 năm làm việc ở Hàn + Được chủ xác nhận làm việc tốt và chủ doanh nghiệp muốn ký tiếp hợp đồng lao động.

+ Độ tuổi: Phải dưới 35 tuổi.

+ Nếu không phải làm trong doanh nghiệp ngành công nghiệp gốc thì: Tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên (Theo quy định thì tốt nghiệp một chuyên ngành học từ 2 năm trở lên).

+ Phải có một doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, có hợp đồng lao động với mức lương trên 1,9 triệu won/tháng và có mã thuế thu nhập cá nhân (Có hợp đồng sử dụng lao động đầy đủ và rõ ràng của doanh nghiệp tại Hàn Quốc).

+ Phải có kinh nghiệm làm việc cho chuyên ngành học ít nhất là 3 năm.

Lưu ý: Trong trường hợp là thợ Hàn thì phải có kinh nghiệm đến 5 năm.

+ Có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan như: Đơn xin tự nguyện làm việc, Hộ chiếu, ảnh… đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của ĐSQ và được chuyển qua cho chủ sử dụng lo xin visa.

Lưu ý: Nếu như, bạn muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình này và muốn được cấp visa E7, thì các bạn cần lưu ý. Bởi, việc cấp visa E7 Hàn Quốc rất khắt khe và có thể nói là rất khó khăn. Do vậy hầu hết các doanh nghiệp Hàn không tuyển lao động theo chương trình này và số người đi được chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế, nếu bạn có mong muốn, nguyện vọng được sang Hàn Quốc với loại visa E7 này, thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin. Để tránh trường hợp: Tiền mất tật mang bạn nhé.

Còn nếu bạn là du học sinh ở Hàn Quốc thì sau khi tốt nghiệp, việc đổi visa D2 sang E7 không quá phức tạp. Đặc biệt nếu đi du học nghề thì đã có chứng chỉ nghề quốc gia + Bằng cao đẳng nghề + Có hơn 1 năm học và thực tập nghề ở một công ty rồi >> Khi xét cấp visa thì bộ tư pháp cùng cục xuất nhập cảnh đã có hồ sơ của trường nghề cùng với công ty người đó thực tập việc >> Chỉ cần chủ nhận và xác minh ứng viên đó có tay nghề phù hợp làm lâu dài ở Hàn là người đó có nhiều cơ hội được cấp visa E7.

Tham khảo >> Chia sẻ kinh nghiệp lấy VISA E7 hiệu quả nhất

Qua đó, bạn cũng nắm rõ được thông tin về khái niệm cũng như điều kiện để có được loại visa E7. Chúng tôi mong rằng: Các bạn sẽ có cái nhìn đúng nhất và thực tế nhất về visa E7 Hàn Quốc này.

Chúc các bạn may mắn!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

  1. Đinh Bảo Trân

    Cho em hỏi. Em hiện tại đang học chuyên ngành tiếng Hàn và chuẩn bị tốt nghiệp. Theo bài viết thì khi em tốt nghiệp nếu em tìm được việc làm ở Hàn Quốc thì em được chuyển visa từ D2 sang E7. Em dự định xin làm việc ở một nhà máy và công việc cũng như một công nhân bình thường. Vậy em có thể chuyển sang visa E7 được không. Em đọc một số bài viết nói rằng chỉ khi nào làm việc trong các công ty thuộc lĩnh vực công nghiệp nặng thì mới chuyển sang E7 được. CHo em hỏi có phải như vậy không?

    • Nếu em tốt nghiệp và có hợp đồng lao động với 1 cty trên 3 năm, có mức lương trên 1,9 triệu won/tháng thì đủ điều kiện xin chuyển sang E7. Không phải chỉ có ngành công nghiệp nặng em nhé, ở Hàn gọi là công nghiệp cơ sở (công nghiệp gốc) Theo luật của Hàn thì những ai đã làm việc ở Hàn trên 4 năm ở các công ty làm về ngành công nghiệp GỐC >> http://korea.net.vn/danh-sach-cac-nganh-cong-nghiep-goc-han-quoc.html . làm ngành công nghiệp gốc thì chỉ cần có bằng c3, chủ xác nhận có năng lực làm việc và đã làm trên 4 năm thì cũng đủ điều kiện chuyển sang visa e7 em nhé. + phải có topik 3 trở lên.

  2. Nguyễn Dương

    Em tưởng phải có bằng topki tiếng Hàn nữa mới đổi được e7 .. em bên hàn làm thợ kỹ thuật lập trình tiện muốn đổi qua e7

    Trả lơi: Chỉ cần có topik3 trở lên là được bạn nhé ( học phải có topik 4 thì mới tốt nghiệp được bạn nhé)

    • Chào Dương! Quy định về chuyển đổi visa E7 như em đã đọc ở trên, khi đã xem xét trong diện được gia hạn visa E7 thì đương nhiên em đã có tiếng Hàn và thi được chứng chỉ tiếng Hàn rồi nhé. Cảm ơn em!

    • Quy định là tốt nghiệp chuyên ngành có thời gian học 2 năm. Nếu em học trung cấp mà không có thời gian học trên 2 năm thì không đi được e nhé. Với lại ở VN làm visa đi sang Hàn theo E7 rất rất khó bạn nhé.

  3. Em tốt nghiệp ngành nấu ăn tại trường cao đẳng du lịch Hà Nội từ năm 2012 , bằng tốt nghiêp cao đẳng nghề , nhành quản trị chế biến món ăn
    Hiện tại có 1 công ty bên hàn quốc chủ là người việt nam muốn e sang đó làm việc và bảo visa của e đi là visa e7 .
    E muốn hỏi chi phí sẽ hết khoảng bnhiu tiền , và e tốt nghiệp với bằng trung bình thì có đc đi k ạ
    E xin cảm ơn

    • Chào Linh! Em rất may mắn được chủ người Hàn nhận em sang làm việc tại đất nước kim chi. Em muốn đăng ký tham gia có thể liên hệ trực tiếp Hotline để được hướng dẫn thủ tục làm visa e7 cho em nhé. Cảm ơn em!