Những Điều kiện cần để đi Du học Hàn Quốc 2017

Nhu cầu đi du học Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, vậy: Điều kiện để đi Du học Hàn Quốc 2017 là gì, như thế nào sẽ được bài viết này cập nhật

Nhu cầu đi du học Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, vậy: Điều kiện để đi Du học Hàn Quốc 2017 là gì sẽ được bài viết này cập nhật mới nhất. Nhằm giúp cho những ai quan tâm đến du học Hàn Quốc nắm bắt được các thông tin cập nhật mới nhất.

1. Giới thiệu các hình thức du học Hàn Quốc hiện nay

Các ứng viên có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì cần phân biệt được các hình thức du học ở Hàn Quốc sau đây, để xem mình phù hợp với hình thức du học nào, sau đó xem chi tiết về điều kiện xem mình có phù hợp đi không.

dieu-kien-du-hoc-han-quoc-2017

a. Diện Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc:

Thời gian học tiếng tại Hàn Quốc kéo dài khoảng 01 năm (sau đó có thể chuyển đổi tùy theo năng lực của du học sinh).

b. Diện Du học hệ Đại học tại Hàn  Quốc:

Thời gian học hệ này khoảng từ 04 – 06 năm tùy chuyên ngành, tùy theo từng trường.

c. Diện Du học hệ Thạc sĩ tại Hàn Quốc:

Thời gian theo học là 02 năm.

d. Diện Du học hệ Tiến sĩ tại Hàn  Quốc:

Do giáo sư của trường tại Hàn Quốc quyết định, phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của các ứng viên.

e. Diện Du học theo diện trao đổi giữa 02 trường Đại học của Hàn Quốc và Việt Nam:

Tùy thuộc vào từng chương trình trao đổi giữa hai trường.

2. Điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2017

a. Điều kiện để được tham gia du học tiếng Hàn

Không yêu cầu có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu như sau:

  • Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) không quá 03 năm (diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp).
  • Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.
  • Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.

b. Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

Ứng viên muốn được vào học Đại học tại Hàn Quốc thì cần đáp ứng được các điều kiện tối thiểu như sau: Tốt nghiệp THPT, có TOPIK 3 tiếng Hàn, hoặc tiếng Anh thì phải có IELTS 5.5 trở lên. Chứng minh tài chính có trên 10.000 đô Mỹ. Ngoài ra cần đáp ứng thêm các điều kiện như diện Du học tiếng Hàn (như điều kiện trong mục a ở trên). Hiện nay một số trường đại học tại Hàn Quốc có thể xét duyệt thêm điểm trong học bạ THPH của ứng viên, để quyết định có nhận bạn vào học hay không.

Xem thêm

c. Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ Cao học

Diều kiện đầu tiên là bạn cần có bằng Đại học ở Việt Nam với chuyên ngành như chuyên ngành bạn đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc và tuổi dưới 30. Ngoài ra cần thêm chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 cùng với điểm tổng kết đại học trên 7.0.

d. Điều kiện du học theo diện Tiến sĩ

  • Các ứng viên phải được trường tại Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết phải có của một nghiên cứu sinh.
  • Các ứng viên phải thuộc một trường Đại học lớn và uy tín thuộc Châu Á và chưa từng có bằng Tiến sĩ.

e. Diện Du học theo diện trao đổi giữa 02 trường của Hàn Quốc và Việt Nam:

Tùy thuộc vào từng chương trình khác nhau, tùy thuộc vào sự hợp tác, trao đổi giữa hai trường.

3. Điều kiện – chứng minh tài chính

Hiện nay để đi du học ở bất kỳ một quốc gia nào thì bạn cũng cần phải chứng minh tài chính. Du học Hàn Quốc cũng cần phải chứng minh tài chính. Nhà trường và Đại Sứ Quán Hàn Quốc yêu cầu người bảo lãnh hoặc bạn phải có sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng. Số tiền trong tài khoản và thời gian sao kê tài khoản ngân hàng cũng khác nhau tùy vào từng chương trình du học khác nhau, cụ thể như dưới đây:

Với visa du học tiếng Hàn:

Số tiền trong tài khoản tối thiểu là 5.000USD trở lên và gửi vào tài khoản tối thiểu được 06 tháng.

Với visa du học hệ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ:

Số tiền trong tài khoản tối thiểu là 10.000USD trở lên và gửi vào tài khoản tối thiểu được 3 tháng.

Với visa du học theo diện trao đổi của 2 trường đại học Hàn Quốc – Việt Nam:

Số tiền trong tài khoản tối thiểu là 5.000 USD trở lên và gửi vào tài khoản tối thiểu được 3 tháng.

Ngoài ra, các ứng viên cũng phải chứng minh thu nhập của gia đình, người bảo lãnh là bố mẹ, nếu còn đang phụ thuộc gia đình.

Các giấy tờ cần để chứng minh bao gồm: Giấy xác nhận thu nhập của gia đình (tối thiểu là 25 triệu/ tháng), bản theo dõi nộp thuế .…

Chú ý: Tất cả các khoản tài chính, giấy tờ để chứng mình thu nhập nếu các bạn không có thì công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn làm (hoặc làm DV).

Với diện du học có học bổng, các ứng viên sẽ không phải chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần có giấy chứng nhận học bổng hoặc thư mời của chính hiệu trưởng trường đó.

Tổng chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu?

Tổng chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu?

Tổng chi phí cần để đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc theo diện tự túc, thì bạn cần phải chuẩn bị tất cả các chi phí liên quan đến như: Tiền nhập học, học phí học tiếng ở Việt Nam và Hàn Quốc, tiền làm thủ tục giấy tờ ở Việt Nam, tiền nhà ở, tiền ăn, tiền vé máy bay, tiền bảo hiểm và các chi phí sinh hoạt của cá nhân bạn phát sinh thêm. Tổng tất cả các khoản chi phí này tại Hàn Quốc vào thời điểm này, trung bình khoản từ 8.000 USD Mỹ đến 12.000 USD Mỹ/năm (tùy tường trường, từng khu vực).

Nếu gia đình các bạn không đủ để chu cấp thì các bạn phải đi làm thêm tại Hàn, để lấy tiền tự lo cho cuộc sống của các bạn. Hãy đến công ty tư vấn để được tư vấn chi tiết về vẫn đề này các bạn nhé.

4. Hồ sơ du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì ?

Từng chương trình du học mà các ứng viên cần chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ khác nhau, tuy nhiên các hồ sơ cơ bản nhất mà 01 du học sinh cần chuẩn như sau:

  • Bằng cấp 03 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp
  • Học THPT (cấp 3).
  • Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng (có thể lên cty làm).
  • Chứng minh thư công chứng của học sinh và người bảo lãnh.
  • Sổ hộ khẩu công chứng.
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng.
  • Sơ yếu Lý lịch.
  • Giấy khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép.
  • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng.
  • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm.
  • Bảng kế hoạch học tập.
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có, không thì hỏi tư vấn viên).

Đọc đến đây các bạn đã hiểu điều kiện để du học Hàn Quốc chưa? Trên đây là những yêu cầu cụ thể, điều kiện để các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc tham khảo. Để biết thêm các thông tin chi tiết các bạn hãy điện hoặc đăng ký online, để nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi sẽ điện tư vấn trực tiếp cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Đức: 0976 878 528

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Mr Sỹ: 0981 778 776

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

    • Chào Chung! Trường hợp của em muốn đăng ký đi du học hàn thì phải đủ các điều kiện sau:
      1. Được sự đồng ý của ba mẹ vì lúc bay cần được người thân ký bảo lãnh đồng ý cho em đi
      2. Đáp ứng về tuổi, có đầy đủ hồ sơ (bằng, bảng điểm gốc…)
      3. Điểm trung bình của em 6,5 là đi được tốt em nhé.
      Cán bộ công ty sẽ gọi trực tiếp hướng dẫn em cụ thể để đăng ký nhé. Cảm ơn em!

  1. Cho em hỏi là ở VN hiện nay có những học bổng nào được tài trợ bởi Hàn Quốc và nếu mình du học có học bổng thì học phí sẽ ntn ạ ? Đợi hồi âm của m.n

    • Chào Giang! Hiện nay bước sang năm 2017 sẽ có nhưng học bổng du học hàn quốc như: học bổng chính phủ, học bổng quỹ của trường Hàn, học bổng liên kết giữa trường và trường VN. Học bổng có nhiều mức như 50% 100% tùy thuộc vào điều kiện của các em. Nếu 100% em sẽ không mất học phí và chỉ lo chi phí sinh hoạt thôi em nhé. Cảm ơn em!