Bốc số chứng thực ở lãnh sứ quán Hàn Quốc thế nào – Để làm gì

Trong quy trình làm hồ sơ để đi du học Hàn Quốc thì các bạn sẽ phải chạm đến 1 bước gọi là: Bốc số chứng thực hồ sơ bằng cấp ở lãnh sứ quán – Đại sứ quán Hàn Quốc. Vậy việc bốc số này như thế nào ? Mục đích để làm gì? […]

Trong quy trình làm hồ sơ để đi du học Hàn Quốc thì các bạn sẽ phải chạm đến 1 bước gọi là: Bốc số chứng thực hồ sơ bằng cấp ở lãnh sứ quán – Đại sứ quán Hàn Quốc. Vậy việc bốc số này như thế nào ? Mục đích để làm gì? Quy trình làm ra sao? Chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải thích để các bạn hiểu ở dưới đây.

Công ty tư vấn du học Hàn Quốc Hoàng Gia

Khi đã chọn một trường ở bên Hàn để đăng ký học thì bạn phải gửi một bộ hồ sơ của bạn sang trường để họ xét duyệt. Trong bộ hồ sơ này có những thứ quan trọng nhất là: Bằng THPT (bằng cấp 3), học bạ cùng với bằng cấp và bảng điểm cao hơn (nếu có). Nếu đăng ký 1 trường thì phải có 1 bộ, 2 trường thì phải có 2 bộ. Nhưng bằng cấp, học bạ, bảng điểm này phải được chứng thực (hợp pháp hóa lãnh sự) ở lãnh sứ quán Hàn Quốc thì trường mới xét duyệt. Vậy để chứng thực thì phải có lịch hẹn nhận hồ sơ của lãnh sứ quán Hàn. Để có lịch hẹn này thì trước tiên bạn phải đến lãnh sứ quán để bốc số (bốc lịch hẹn). Sau khi bạn bốc số xong thì bạn sẽ có lịch hẹn đến nộp hồ sơ, bảng điểm, bằng cấp để chứng thực. Khi nộng hồ sơ xong lấy giấy xác thực nhận hồ sơ chứng thực.

Chú ý: Khi đi bốc số chứng thực thì phải mang chứng minh thư gốc đi (có thể gửi chứng minh thư gốc nhờ công tư tư vấn du học bốc số hộ). Thường thì cứ vào cổng lãnh sứ quán là có một nhận viên tiếp nhận, cứ hỏi họ và đưa chứng minh thư để họ cấp cho một giấy có số ngày hẹn đến nộp hồ sơ cần chứng thực. Trong giấy hẹn thường gi thời gian đến nộp hồ sơ (thời gian này thường kéo dài từ 1 -2 tháng. Vậy nên bạn muốn có hồ sơ nhanh thì hãy đi bốc số sớm nhất có thể). Nếu bạn muốn chứng thực 1 bằng cấp thì phí mất 8 đô Mỹ. 2 bằng cấp thì mất 16 đô Mỹ, nói chung mỗi một bằng cấp mất phí 8 đô Mỹ (đã chứng thực cả học bạ, bảng điểm đi kèm). Trong số gi ngày nào đến nộp thì bạn phải đến chính xác. Nếu đến chậm thì họ sẽ không nhận và bạn muốn được chứng thực thì lại phải bốc số mới (như vậy lại bị chậm 1 -2 tháng) – Lưu ý công ty chúng tôi ở sát cạnh đại sứ quán Hàn Quốc, các bạn có thể gửi CMT để chúng tôi bốc số hộ – Miễn phí không mất tiền các bạn nhé: 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC HÀN QUỐC KNET – KOREA.NET.VN

  • Trụ sở chính: Tầng 9 Tòa nhà Rocland 112 phố Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Hà Nội (gần đối diện tòa nhà Keangnam)
  • Văn phòng ở HCM: 711 Tân Sơn , phường 12 , quận Gò Vấp , TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Hải: 0934 563 885

Mr Đức: 0976 878 528

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Miss Nhi – 0934 957 669

Mr Sỹ – 0981 778 776

Xem thêm: Thông tin về du học nghề Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *