5 lí do du học Hàn Quốc có sức hút lớn với du học sinh Việt?

Nếu bạn mong muốn được đi du học tại đất nước có nền giáo dục tiên tiến hiện đại, thì Hàn Quốc sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Đất nước Hàn Quốc được xem là một trong những nước có sức hút du học lớn nhất Châu Á. Đó là thành quả […]

Nếu bạn mong muốn được đi du học tại đất nước có nền giáo dục tiên tiến hiện đại, thì Hàn Quốc sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Đất nước Hàn Quốc được xem là một trong những nước có sức hút du học lớn nhất Châu Á. Đó là thành quả đáng tự hào mà Hàn Quốc đã và đang cố gắng.  Để tìm được lí do tại sao cho thành công này hãy cùng tìm hiểu một số lợi thế cạnh tranh về du học tại Hàn Quốc dưới đây nhé!

1. Nền văn hóa giàu bản sắc và cuộc sống năng động

Hàn Quốc là một quốc gia có nền văn hóa truyền thống lâu đời, đất nước này đã lưu giữ được rất nhiều truyền thống văn hóa và di sản quý giá. Với làn sóng văn hóa này đang thâm nhập và ảnh hưởng rộng rãi không chỉ riêng Châu Á mà đang lan truyền trên toàn thế giới và trở thành trào lưu hiện nay. Việc các bạn lựa chọn Hàn Quốc để du học sẽ giúp các bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo và yếu tố cần thiết để trau dồi kinh nghiệm và khả năng làm việc sau này.

2. Học phí và mức sống hợp lý

Khi các bạn có ý định đi du học , vấn đề mà hầu hết các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm đó là học phí và mức sống ở đó ra sao.

So với các nước đang phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Úc…thì Hàn Quốc có học phí và mức sống  tương đối rẻ. Hơn nữa, Chính phủ Hàn Quốc không áp đặt bất kỳ phụ phí nào khác cho sinh viên ngoại quốc, ngoài ra còn đưa ra rất nhiều chính sách học bổng  hấp dẫn nhằm khuyến khích sinh viên du học. Gần đây chính phủ nước này còn tuyên bố rằng sẽ hỗ trợ cho sinh viên ngoại quốc về học bổng, ký túc xá, việc làm thêm, việc làm sau khi tốt nghiệp cho du học sinh. Xem nhiều hơn về chi phí du học tại Hàn Quốc

3. Tính cạnh tranh về giáo dục

Theo báo cáo về lợi thế cạnh tranh năm 2011 tại Thụy Sỹ. Hàn Quốc đứng thứ 29 trong tổng số 59 quốc gia có mặt trong cuộc khảo sát. Hàn Quốc đứng thứ 4 sau Singapore, Đài Loan, HongKong và vượt qua Trung Quốc và Nhật Bản. Trong 1 nghiên cứu đánh giá về thành tựu giáo dục, thì Hàn Quốc đứng từ thứ 3 đến thứ 6 trong tổng 65 nước được nghiên cứu. Với những lợi thế cạnh tranh như vậy, Hàn Quốc được tiến thêm 1 bước về các dịch vụ giáo dục dành cho sinh viên quốc tế với thương hiệu một cường quốc với khoa học và kỹ thuật hiện đại nhất.

4. Chính sách hỗ trợ việc làm

thời gian làm thêm có thu nhật cao ở hàn quốc

Hội trợ việc làm được tổ chức rộng rãi hàng năm trên toàn đất nước Hàn Quốc để hỗ trợ việc làm cho những sinh viên đang học và sau tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên có thể truy cập vào trang web www.goldcard.or.kr để tìm hiểu và tìm kiếm việc làm. Đặc biệt có chương trình hỗ chợ cấp viza và tuyển dụng dựa vào chế độ Science Card dành cho nguồn nhân lực khoa học kĩ thuật tiên tiến và chế độ Gold Card dành cho học sinh tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao.Với những du học sinh tham gia chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn quốc hay những sinh viên học tiếng sau 6 tháng tới Hàn quốc có thể tìm việc làm thêm sau khi nhận giấy phép hoạt động. Các thông tin về việc làm thêm có thể tìm thấy thông qua các trung tâm hỗ trợ việc làm cho sinh viên tại các trường học hay các tờ báo địa phương.

5. Du học vừa học vừa làm

Một lý do hấp dẫn nữa thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế tới Hàn Quốc du học đó là sinh viên được phép đi làm thêm.Thời gian làm tối đa là 28 giờ/tuần. Trong các kỳ nghỉ là 8 giờ/ngày. Thu nhập mỗi giờ làm việc từ 7-9USD. Điều này giúp cho du học sinh trang trải thêm các chi phí khi đi du học. Các bạn có thể làm thêm ở nhà hàng, quán ăn, bán hàng ở các siêu thị. Nếu khả năng nói tiếng Hàn tốt thì mức thu nhập khi làm thêm của bạn sẽ cao hơn, công việc sẽ tốt hơn.

Chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ du học sinh quốc tế bằng cách tổ chức hội chợ tuyển dụng cho du học sinh nước ngoài hàng năm, giúp cho du học sinh tìm kiếm việc làm khi mới sang.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.